Tài khoản chứng khoán của ông Trịnh Văn Quyết bị phong tỏa

Tài khoản chứng khoán của ông Trịnh Văn Quyết bị phong tỏa

Ngoài việc bị hủy bỏ giao dịch bán chui 74,8 triệu cổ phiếu FLC, các tài khoản đứng tên ông Trịnh Văn Quyết cũng bị bị phong toả …

Theo, HoSE, quyết định này thực hiện theo chỉ đạo của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (SSC). Việc huỷ giao dịch do Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết không báo cáo, không công bố thông tin trước khi giao dịch.

Tỷ phú Quyết đăng ký bán 175 triệu cổ phiếu FLC để giảm tỷ lệ sở hữu từ 30,34% xống còn 5,7%. Văn bản thông báo đề ngày 5/1, nhưng SSC cho biết chỉ nhận được báo cáo dự kiến giao dịch vào cuối buổi chiều 10/1. Trong năm ngày này, website của Tập đoàn FLC hay Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM – nơi doanh nghiệp niêm yết - đều không đăng thông tin.

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết thông báo bán được 74,8 triệu cổ phiếu trong phiên 10/1. Đây cũng là phiên ghi nhận biến động mạnh về thị giá và thanh khoản. Cổ phiếu FLC từ mức tăng trần 24.100 đồng giảm sàn còn 20.950 đồng, sau đó nhích nhẹ lên và đóng cửa tại 21.150 đồng. 

Liên quan đến việc này, ngày 10/1, Uỷ ban chứng khoán Nhà nước đã ra quyết định yêu cầu Trung tâm lưu ký phong toả các tài khoản chứng khoán đứng tên ông Trịnh Văn Quyết từ ngày 11/1. Các công ty chứng khoán cũng được yêu cầu dừng toàn bộ các giao dịch trên các tài khoản của ông Quyết từ hôm nay. Cơ sở để ra quyết định này là theo quy định tại Nghị định 155/2020, khi cần xác minh tình tiết làm căn cứ để ban hành quyết định xử phạt, biện pháp phong toả tài khoản nhằm ngăn chặn cá nhân tiếp tục vi phạm.

Hàng loạt mã “họ FLC” ROS, ART, AMD, KLF và HAI đều giảm sàn, đóng cửa ngày 11/1 trong tình trạng trắng bên mua.