SSI vay tín chấp ngân hàng nước ngoài gần 3.400 tỷ

SSI vay tín chấp ngân hàng nước ngoài gần 3.400 tỷ

Công ty cổ phần Chứng khoán SSI cho biết đã được giải ngân hợp đồng vay vốn tín chấp từ nhóm các định chế tài chính nước ngoài trị giá 148 triệu USD (gần 3.400 tỷ đồng).

Đứng đầu thu xếp và đầu mối khoản vay là Ngân hàng Union Bank of Taiwan (UBOT) và Taishin International Bank, được hỗ trợ kết nối thu xếp bởi Khối Dịch vụ Ngân hàng đầu tư SSI (Investment Banking SSI).

Ngoài việc cấp vốn, SSI cho biết các bên sẽ còn có những mở rộng hợp tác các sản phẩm tài chính khác liên quan tới bảo lãnh, tỷ giá, phái sinh, mở rộng thị trường liên quan tới tín dụng tại Việt Nam và bán vốn cổ phần cho đối tác nước ngoài.

Được biết, khoản vay này có kỳ hạn không quá 12 tháng với lãi suất tham chiếu là lãi suất tài trợ qua đêm có bảo đảm theo thông lệ thị trường tiền tệ quốc tế (SOFR), đã hoàn tất giải ngân vào cuối tháng 3.

chu_no_ssi

Trước đó SSI cũng thông báo được cấp vốn tín chấp 85 triệu USD vào cuối năm 2020. Đặc biệt trong năm 2021 công ty huy động tổng cộng đến 267,5 triệu USD (trong đó có một gói vốn tín chấp kỷ lục 118 triệu USD lúc đó).

Không chỉ “uy tín” với ngân hàng nước ngoài, trước đó SSI còn thông báo về một hợp đồng vay tín dụng trị giá 10.000 tỷ đồng từ một ngân hàng trong nước vào tháng 2/2022 vừa qua.