Siêu dự án 4 tỉ USD của nhà chồng Á hậu Dương Trương Thiên Lý về tay Novaland

Siêu dự án 4 tỉ USD của nhà chồng Á hậu Dương Trương Thiên Lý về tay Novaland

Trong động thái mới nhất, toàn bộ biển hiệu xung quanh dự án của Sunshine Group đã được thay thế bằng thương hiệu Novaland - Diamond Bay Nha Trang.

Theo quan sát của PV ngày 5/7 cho thấy, toàn bộ biển hiệu xung quanh siêu dự án 4 tỷ USD thuộc sở hữu của Tập đoàn Hoàn Cầu đã được thay thế bằng thương hiệu Novaland - Diamond Bay Nha Trang. 

Nguồn tin tiết lộ, Novaland của tỷ phú Bùi Thành Nhơn đã đạt được thoả thuận với Sunshine Group nhận chuyển nhượng dự án của nhà chồng Á hậu Dương Trương Thiên Lý. Sau khi về tay Novaland, khu vực bãi biển Nhũ Tiên sẽ được phát triển thành nơi nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí bậc nhất của khu vực. Hiện nay, tập đoàn Novaland đang đầu tư phát triển dự án nghỉ dưỡng NovaBeach tại Cam Ranh tại Khánh Hòa.

Novaland_thau_tom_Diamond_Bay

Vào năm 2020, dự án Diamond Bay đã được Tập đoàn Hoàn Cầu chuyển nhượng cho Sunshine Group. 

Chủ đầu tư kiêm đơn vị phát triển của dự án Diamond Bay là Công ty cổ phần Hoàn Cầu Nha Trang, một công ty con của Tập đoàn Hoàn Cầu. Công ty này mới đây đã đăng ký thay đổi kinh doanh ngày 5/6/2019. 

Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của công ty này đã được chuyển từ ông Trần Ngọc Nhật, một nhân sự gắn bó với Tập đoàn Hoàn Cầu, sang bà Đỗ T. H. Nh. (1987), Phó Tổng Giám đốc đơn vị nhận chuyển nhượng.

Diamond Bay Nha Trang là dự án lớn nhất của Tập đoàn Hoàn Cầu tại Khánh Hòa, với diện tích gần 300 ha và tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 4 tỉ USD. Theo quy hoạch, dự án sau khi hoàn tất sẽ có 15 resort, hơn 15.000 phòng khách sạn, căn hộ nghỉ dưỡng và 4.000 biệt thự trên biển cùng nhiều hạng mục khác như sân golf, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học khu vui chơi giải trí…

novaland_thau_tom_diamond_bay_nha_trang

Thương hiệu Novaland xuất hiện trên tường rào dự án Diamond Bay Nha Trang. Ảnh: Cung Cầu.

Sau nhiều năm triển khai, đến nay Diamond Bay mới được hoàn thành một phần khu condotel, sân golf, biệt thự. Vào năm 2020, Thanh tra Chính phủ đã có quyết định kiểm tra, rà soát "đại dự án" Sông Lô Nha Trang của Tập đoàn Hoàn Cầu, theo chỉ đạo của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình.

Tập đoàn Hoàn Cầu được sáng lập bởi cố doanh nhân Tư Hường. Một trong những người con rất nổi tiếng và thành đạt của bà là doanh nhân Nguyễn Quốc Toàn, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Nam Á (Nam A Bank). Ngoài vai trò là doanh nhân, ông còn được nhiều người biết đến bởi là chồng của Á hậu Dương Trương Thiên Lý.