SHB, Vietcombank lên tiếng về việc cấp tín dụng vụ đấu giá đất Thủ Thiêm

SHB, Vietcombank lên tiếng về việc cấp tín dụng vụ đấu giá đất Thủ Thiêm

Cả hai ngân hàng SHB và Vietcombank khẳng định chưa cấp tín dụng cho tổ chức, cá nhân tham gia đấu giá đất Thủ Thiêm.

Trước đó, Cục Thanh tra, Giám sát ngân hàng II, Cơ quan Thanh tra, Giám sát ngân hàng - Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu một số ngân hàng rà soát và báo cáo hoạt động cho vay, bảo lãnh dự thầu đối với các khách hàng tham gia trúng đấu giá quyền sử dụng đất ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ngày 12/1, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) phát đi thông cáo khẳng định không cấp tín dụng cho các khách hàng để tham gia đấu giá, trúng đấu giá quyền sử dụng đất ở Thủ Thiêm.

Phía nhà băng này cho biết đã rà soát và khẳng định không cấp tín dụng (cho vay, bảo lãnh, đầu tư trái phiếu…) cho các khách hàng để tham gia đấu giá/trúng đấu giá quyền sử dụng đất ở Thủ Thiêm. 

Báo cáo với Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết đã nhận được yêu cầu của Cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng về việc báo cáo tình hình cấp tín dụng đối với một số khách hàng.

Theo Vietcombank, tính đến thời điểm 7/1, ngân hàng chưa phát sinh bất cứ khoản cấp tín dụng (cho vay, bảo lãnh, đầu tư trái phiếu…) đối với các doanh nghiệp và cá nhân để tham gia đấu giá các lô đất ở khu đô thị Thủ Thiêm, TPHCM.