Shark Thủy bán 75 lô đất và 27 căn biệt thự nghỉ dưỡng để trả nợ

Shark Thủy bán 75 lô đất và 27 căn biệt thự nghỉ dưỡng để trả nợ

Shark Thủy bán 75 lô đất đồng giá 300 triệu và 27 căn biệt thự nghỉ dưỡng giá thấp nhất 12,5 tỷ.

Thông tin tin từ Tập đoàn Egroup cho biết, để tái cấu trúc nợ, Egroup thông tin đã làm việc với các đối tác và chọn ra hai dự án bất động sản với nhiều loại sản phẩm đủ điều kiện để đề xuất với các nhà đầu tư phương án đổi nợ lấy đất. Cụ thể, một dự án tại Thanh Hóa, chủ đầu tư là Công ty Đại Nam Á, đang có 75 lô đất, diện tích từ 100–194m 2 , giá bán đổ đồng là 300 triệu đồng, nhà đầu tư được gạt nợ 100 triệu đồng, phải vào thêm tiền 200 triệu đồng. Đất có sổ đỏ, gom đủ 10 sổ sang tên luôn.

Theo bà Đinh Thị Phương Thêu – Phó Tổng Giám đốc Thường trực Egroup, sản phẩm này dành cho nhà đầu tư có dư nợ dưới 1 tỷ đồng tại Egroup và các công ty liên quan. Hiện đã có một nhóm về xem thực địa, chốt 10 lô, chỉ còn lại 65 lô. Giá đổ đồng, ai vào sớm được lựa chọn những lô có diện tích lớn, có lợi hơn.

Một dự án bất động sản khác nữa gồm 27 căn biệt thự nghỉ dưỡng tại Chương Mỹ, Hà Nội. Số bất động sản này gắn với dự án có sân golf 36 lỗ liền kề, được giới thiệu là đẹp top ba Việt Nam, cách trung tâm Hà Nội một giờ xe. Dự án này áp dụng cho các nhà đầu tư có dư nợ từ 1 tỷ đồng trở lên. Nhà đầu tư được gạt nợ 6 tỷ đồng, vào thêm 6,5 tỷ đồng hoặc hơn tùy giá trị từng căn. Nhà đầu tư mua biệt thự nghỉ dưỡng của dự án này có thể tự vận hành hoặc ủy thác cho chủ đầu tư vận hành với tỷ lệ lợi nhuận chia đôi. Hiện cũng đã có khách chốt 6 căn.

Egroup_chuong_my

Shark Thủy bán 27 căn biệt thự nghỉ dưỡng tại huyện Chương Mỹ để tái cấu trúc nợ cho khách hàng.

Bên cạnh việc tái cấu trúc hoạt động kinh doanh, tái cấu trúc nợ của Công ty mẹ - Egroup, hệ thống Anh ngữ Apax cũng đang dồn sức tập trung cho việc tái cấu trúc, tái khai trương để sớm mở lại các hoạt động của trung tâm. Chỉ khi Apax sớm quay trở lại hoạt động ổn định thì các vấn đề còn tồn đọng với phụ huynh, học sinh, đối tác và nhà đầu tư mới sớm có cơ hội được giải quyết triệt để.

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn – tân CEO của Apax Leaders, đơn vị hiện tại sẽ cần khoảng 150 tỷ đồng để tiến hành tái cấu trúc toàn bộ hệ thống trung tâm (tương đương khoảng 2 tỷ đồng/trung tâm). Do đó, thời gian này, Apax rất cần sự hỗ trợ, ủng hộ từ phía phụ huynh và các nhà đầu tư để có nguồn ngân sách ổn định, đảm bảo cho việc tái cấu trúc thành công.

Ông Tuấn khẳng định, đã có hàng trăm nhà đầu tư ủng hộ chuyển tiền về tài khoản của Công ty Anh ngữ Apax để hỗ trợ quá trình tài cấu trúc.