Shark Bình là ai?

Shark Bình là ai?

Ông Nguyễn Hòa Bình (shark Bình) là doanh nhân giàu có, ông có nhiều phát ngôn nổi tiếng và gây tranh cãi.

Ông Bình sinh năm 1981, là Chủ tịᴄh Tập đoàn NextTeᴄh - tập đoàn ѕở hữu nhiều thương hiệu ᴄông nghệ tên tuổi như mPoS, VIMO, Boxme, FaѕtGo, Ngân Lượng…

Từ những năm 2000, Shark Bình đã được báo chí nhắc đến như một trong những giám đốc trẻ nhất Việt Nam, thành lập doanh nghiệp từ năm 19 tuổi.

Ông càng nổi tiếng hơn khi chính thức xuất hiện và tham gia cùng với các Shark khác như Shark Hưng, Shark Việt, Shark Liên… trong chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam ở mùa thứ 3 (2019).

shark_binh_la_ai

Shark Bình trên Shark Tank Việt Nam

Ông Bình trở thành một trong những ᴄái tên nổi tiếng ᴠới nhiều biệt danh thú ᴠị như shark "tri kỷ", "gió đông", "ngáo giá", Bình "ké”.

Là một trong những nhân vật không thể thiếu tại Shark Tank Việt Nam, là người góp công tạo nên sức hút mạnh mẽ trong từng tập của chương trình chuyên về khởi nghiệp. Shark Bình còn gây ấn tượng bởi nhiều phát ngôn thẳng thắn, không sợ người khác phiền lòng. Nếu gặp các startup lên truyền hình gọi vốn định giá khá "trên trời", shark Bình thường dùng những lời nhận xét gay gắt đáp trả, làm "dậy sóng" mạng xã hội, kiểu như

"Em đến đây để đùa shark à"?; "Dù em có định giá 250 triệu đồng thôi thì anh cũng không đầu tư. Lý do là các em đang làm một thứ vô nghĩa"; "Anh xin em đừng làm mô hình kinh doanh này nữa bởi vì em sẽ mất tiền"; "Bọn em dùng rất nhiều thuật ngữ chém, tự định giá 100 tỷ đồng, có khi không phải người của trái đất này"; "Tụi em giống anh cách đây 20 năm, rất non và xanh"; "Em phải tỉnh ra, đừng ngáo giá".

Cũng giống như các “Cá Mập – Shank Tank Việt” khác thì cuộc đời và gia đình của Shark Bình vẫn đang là ẩn số, bởi hầu hết các thông tin về cá nhân của ông đều được giấu kín và không chia sẻ với giới truyền thông.

Vợ Shark Bình là doanh nhân Đào Lan Hương, bà là nữ tướng tạo lập thành công tập đoàn hàng trăm triệu USD từ 20 triệu đồng. Nổi tiếng trên các diễn đàn doanh nhân không kém chồng nhưng Đào Lan Hương và ông xã hầu như không đề cập gì về đối phương. Cô là một bóng hồng quyền lực ở lĩnh vực mà vốn nhiều nam giới làm việc - công nghệ.

Được biết, vợ Shark Bình đang là Chủ tịch hội đồng quản trị của một học viện về công nghệ, đồng thời là Phó chủ tịch của tập đoàn công nghệ mà chồng đứng đầu. Cô còn là giám đốc điều hành một tập đoàn chuyên hoạt động thương mại điện tử xuyên biên giới. 

🏷 Từ khoá