Sếp cũ FLC tham vọng xây 5 tòa cao ốc ở Vân Đồn

Sếp cũ FLC tham vọng xây 5 tòa cao ốc ở Vân Đồn

Chủ tịch Everland Group Lê Đình Vinh là người từng có nhiều năm làm Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC.

Nguồn tin tiết lộ, Tập đoàn Everland (Everland Group) đã ký kết thỏa thuận với Delta Group thi công dự án Crystal Holidays Harbour Vân Đồn tại Quảng Ninh. Dự án do Công ty cổ phần Everland Vân Đồn làm chủ đầu tư, được triển khai tại Lô M1 - Khu đô thị Du lịch và Bến cảng cao cấp Ao Tiên nằm trong Khu kinh tế Vân Đồn.

Theo công bố, dự án Crystal Holidays Harbour Vân Đồn gồm 5 tòa khách sạn và căn hộ du lịch với tổng cộng trên 2.700 phòng lưu trú và có tổng vốn đầu tư hơn 3.600 tỷ đồng. Đến nay, Everland Group đã hoàn thành toàn bộ các thủ tục pháp lý về đầu tư, đất đai, xây dựng. Dự án đang triển khai thi công phần hầm công trình và dự án dự kiến đi vào hoạt động cuối năm 2024.

le_dinh_vinh

Chủ tịch Tập đoàn Everland Lê Đình Vinh

Crystal Holidays Harbour Vân Đồn Đây là một trong các dự án trọng điểm của Everland Group. Năm ngoái, Everland Group đã góp thêm 441 tỷ đồng bổ sung vốn điều lệ vào Công ty Everland Vân Đồn, nâng tỷ lệ sở hữu lên 60%.

Dồn toàn lực vào dự án, nên trong kế hoạch phân bổ nguồn vốn năm 2022, tập đoàn dự kiến cho công ty con Everland Vân Đồn vay 550 tỷ đồng để thực hiện dự án Crystal Holidays Harbour Vân Đồn. Đây là con số lớn nếu so quy mô tổng tài sản chỉ khoảng 3.000 tỷ đồng của Everland Group.

Theo báo cáo tài chính của Everland Group, tính đến cuối quý II/2022, chi phí xây dựng cở bản dở dang của Crystal Holidays Harbour Vân Đồn vào khoảng 331 tỷ đồng, chiếm tới 93% tổng chi phí xây dựng cơ bản dở dang của tập đoàn.

Crystal_Holidays_Harbour_van_don

Phối cảnh dự án Crystal Holidays Harbour Vân Đồn.

Ngoài dự án trên, ông Vinh cũng là người sở hữu cổ phần tại Công ty Cổ phần Vân Đồn Heritage Road (Vân Đồn Heritage Road), là chủ đầu tư Dự án con đường di sản Vân Đồn. Siêu dự án này có quy mô hơn 3.000 ha, được chia thành 9 phân khu. Trong đó điểm nhấn là tòa cao ốc 88 tầng (tháp chữ V), quy mô 3.061 phòng. Đây là tòa tháp cao nhất trong tổng thể quy hoạch, được coi là biểu tượng của một siêu dự án được ví như là “nơi tái hiện lại thương cảng Vân Đồn và thể hiện sự phát triển vượt bậc của Vân Đồn”.

Được biết, Everland Group là doanh nghiệp do ông Lê Đình Vinh làm Chủ tịch HĐQT. Được biết, ông Vinh là người từng có nhiều năm làm Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC.