Sếp BMW Thụy Điển đầu quân về VinFast, giữ chức phó tổng giám đốc

Sếp BMW Thụy Điển đầu quân về VinFast, giữ chức phó tổng giám đốc

Ông Emmanuel Bret, CEO BMW Thụy Điển thông báo gia nhập VinFast với tư cách phó tổng giám đốc chịu trách nhiệm Kinh doanh và Tiếp thị toàn cầu.

Trên trang cá nhân, ông Emmanuel Bret nói "rất vui và tự hào thông báo rằng tôi sẽ gia nhập VinFast - một trong những công ty sản xuất xe điện triển vọng có trụ sở tại Hà Nội, Việt Nam, với cương vị phó tổng giám đốc - Kinh doanh và Tiếp thị Toàn cầu”.

Đây là thời điểm để tạo ra tương lai. Tôi rất mong chờ được làm việc với đội ngũ tuyệt vời này, khám phá những nét đẹp của văn hóa Việt Nam.

VinFast là tương lai của di động thông minh, là một thương hiệu độc đáo với những mẫu xe tuyệt vời".

Emmanuel_Bret_vinfast. 1642038670486

Chia sẻ của ông Emmanuel Bret trên trang cá nhân.

Ông Bret đầu quân cho hang xe của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sau 20 năm gắn bó với hang xe Đức BMW. “Tôi muốn cảm ơn mọi người, từ đồng nghiệp, đến đối tác… trong những năm chúng tôi làm việc cùng nhau. Tôi đã học hỏi được rất nhiều điều. Thế giới là rất nhỏ, vì vậy chúng ta sẽ gặp lại nhau trong tương lai”, ông viết trong thư chia tay.

Sếp mới của VinFast cho biết những ngày làm việc tại BMW là những trải nghiệm rất thú vị với xe điện. Ông tin rằng đã đến lúc hệ sinh thái xe điện toàn cầu tăng tốc.

Ông Emmanuel Bret tốt nghiệp trường Đại học Panthéon Assas (Paris II) trước khi theo học tại Trường Kinh doanh KEDGE ở Pháp. Ông cũng tốt nghiệp Học viện Phát triển Quản lý Quốc tế tại Thụy Sĩ theo chương trình đào tạo nhân tài cho hãng xe hơi nổi tiếng BMW.

pho_tong_giam_doc_vinfast_Emmanuel_Bret. 1642038712487

Ông Emmanuel Bret và hãng xe Vinfast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Cựu CEO hang xe Đức được giao phụ trách các chiến lược truyền thông cho thương hiệu BMW bao gồm quảng cáo, tiếp thị trực tiếp, CRM và các sự kiện trong giai đoạn 2002-2005. Kể từ năm 2005 đến 2010, ông Emmanuel Bret giữ vai trò giám đốc thương hiệu MINI tại Pháp, trước khi về làm tổng giám đốc BMW Pháp. Tại đây, ông trở thành thành viên Ủy ban điều hành của Tập đoàn BMW Pháp, phụ trách bộ phận kinh doanh toàn cầu của các thương hiệu BMW, BMW i và MINI.

Đến năm 2014, ông Emmanuel Bret giữ vai trò CEO BMW Na Uy. Đến năm 2018, ông Bret là CEO BMW Thụy Điển, phụ trách thị trường Bắc Âu của thương hiệu Đức.