Sếp bị xúc phạm danh dự, Sacombank đề nghị xử lý chủ trang Facebook Thang Dang

Sếp bị xúc phạm danh dự, Sacombank đề nghị xử lý chủ trang Facebook Thang Dang

Sacombank cho rằng những lời lẽ tại trang này là "hành vi xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, hình ảnh của lãnh đạo Sacombank", đồng thời "làm ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của ngân hàng".

Ngân hàng Thương mại CP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) vừa có văn bản gửi các cơ quan chức năng đề nghị xử lý về hành vi "đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, xâm phạm uy tín, hình ảnh của cá nhân, tổ chức".

Theo Sacombank, tại đại hội cổ đông thường niên năm tài chính 2022 diễn ra ngày 25/4, ông Nguyễn Văn Thanh, cổ đông của Sacombank, chất vấn lãnh đạo ngân hàng này về hoạt động kinh doanh và việc chia cổ tức.

Sacombank cho rằng nhiều nội dung cổ đông Nguyễn Văn Thanh đưa ra tại hội cổ đông bị cho là chưa thực sự chính xác và không phù hợp với quy định pháp luật. Việc Sacombank chưa chia cổ tức là thực hiện theo quyết định của Ngân hàng Nhà nước đối với một ngân hàng đang trong diện phải tái cơ cấu.

Sacombank khẳng định mọi khoản lợi nhuận của ngân hàng này vẫn còn nguyên vẹn. Sacombank đang nỗ lực để sớm hoàn thành đề án tái cơ cấu ngân hàng theo phê duyệt của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, để đề nghị Ngân hàng Nhà nước sớm chấp thuận chia cổ tức cho cổ đông.

Theo Sacombank, đã có đối tượng lợi dụng clip được cắt ra từ cuộc chất vấn của cổ đông Nguyễn Văn Thanh để xuyên tạc hoạt động, bôi nhọ danh dự lãnh đạo ngân hàng này.

Cụ thể, tại trang Facebook Thang Dang, người này tự xưng là Đặng Tất Thắng, Chủ tịch Quỹ đầu tư tư nhân ATB Investment & Partners, đã viết những nội dung "xúc phạm chủ tịch Hội đồng Quản trị Sacombank" - theo Sacombank.

Sacombank ghi nhận một số nội dung trên Facebook Thang Dang như sau: "Làm ngân hàng dù ở bất cứ đâu trên thế giới này là lãi nhất rồi mà cổ đông không được chia cổ tức trong 7 năm thì đúng chủ tịch Sacombank là người bất tài. Anh này với mình còn là người không có đức"; "chủ tịch ngân hàng mà có biết gì về "nghề" đâu"...

Sacombank cho rằng những lời lẽ nêu trên là "hành vi xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, hình ảnh của lãnh đạo Sacombank", đồng thời "làm ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của ngân hàng". Đối với hành vi này, Sacombank kiến nghị cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.