Sản nghiệp của ‘đại gia xăng dầu’ Ngô Văn Phát giàu cỡ nào?

Sản nghiệp của ‘đại gia xăng dầu’ Ngô Văn Phát giàu cỡ nào?

Công an huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố “đại gia xăng dầu” Ngô Văn Phát và 6 bị can khác để điều tra về tội “Mua bán bán trái phép hóa đơn”. Trước khi nhúng chàm, sản nghiệp của đại gia này giàu cỡ nào?

Công an TP Hải Phòng đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh tạm giam đối với ông Ngô Văn Phát (SN 1964, quê quán tại huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) - Chủ tịch HĐQT của Công ty Cổ phần Thương mại xăng dầu Phát - Petraco về hành vi "Mua bán hóa đơn trái phép".

Sau khi tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam, Công an TP Hải Phòng đã thực hiện khám xét nơi ở của Ngô Văn Phát ở đường Lê Hồng Phong (quận Hải An, TP Hải Phòng). Công an huyện Thủy Nguyên đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hải Phòng mở rộng vụ án.

Được biết, ông Phát hoạt động trong lĩnh vực xăng dầu và còn thực hiện một số dự án xây dựng, du lịch sinh thái trên địa bàn Thái Bình, Hải Phòng và Quảng Ninh. Ông cũng được một số cơ quan truyền thông viết bài với tư cách là chủ của những toà lâu đài hàng trăm tỷ ở Hải Phòng và Thái Bình.

“Đại gia xăng dầu” Ngô Văn Phát bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi "Mua bán hóa đơn trái phép". Ảnh: TL

Theo nguồn từ Dân trí, trước đó, qua công tác nắm tình hình và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thủy Nguyên phát hiện trên địa bàn huyện xuất hiện nhiều công ty đăng ký kê khai nộp thuế tại Chi cục thuế huyện Thủy Nguyên có dấu hiệu mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT).

Qua điều tra, xác minh, cơ quan chức năng phát hiện trên địa bàn đã hình thành đường dây chuyên lập các công ty “ma” để mua bán trái phép hóa đơn GTGT với số lượng lớn do Ngô Văn Phát (SN 1964, ĐKTT: số 60 Trần Quang Khải, quận Hồng Bàng, Hải Phòng, chỗ ở: số 9 Lê Hồng Phong, quận Hải An, Hải Phòng, là Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Xăng dầu Phát) tổ chức, cầm đầu. Công an huyện Thủy Nguyên đã tổ chức triệt phá thành công đường dây này.

Ngoài ông Ngô Văn Phát bị khởi tố, 6 người khác cũng bị cơ quan chức năng khởi tố đó là Nguyễn Thị Loan (SN 1989), Trần Thị Hằng (SN 1992), Nguyễn Thị Thúy (SN 1978), Lương Văn Giao (SN 1991) cùng ở TP Hải Phòng; Mai Thị Nhài (SN 1994, ĐKTT: xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình, nơi ở: Khu 2 Thị trấn An Dương, huyện An Dương, Hải Phòng); Vũ Văn Bảy (SN 1950, ở TP Hạ Long, Quảng Ninh là Giám đốc Công ty cổ phần Xăng dầu Phát).

Chia sẻ từ Zing cho hay, ông Phát hay còn gọi là Phát “Dầu” được biết đến là đại gia có tiếng trong lĩnh vực xăng dầu tại Việt Nam và sở hữu nhiều lâu đài được cho là có giá trị hàng trăm tỷ ở Hải Phòng và Thái Bình.

Toà biệt thự tại Hải Phòng được thiết kế theo kiến trúc châu Âu. Ảnh: VietnamNet

Năm 2012, ông Phát xây dựng thương hiệu Công ty cổ phần Thương mại Xăng dầu Phát - Petraco (địa chỉ huyện An Dương, Hải Phòng). Doanh nghiệp này có hoạt động chính là bán buôn nhiên liệu rắn, lỏng, khí và các sản phẩm liên quan. Đối tác của công ty nằm ở nhiều tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Bà Rịa - Vũng Tàu, Nha Trang…

Cũng trong năm 2012, ngoài kinh doanh xăng dầu, ông Phát còn là Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Phú Thành. Trên website, công ty này giới thiệu hoạt động trong lĩnh vực xây dựng đường bộ, đường sắt, nhà ở, công trình cấp thoát nước...

Tại Thái Bình, Phú Thành được biết đến là một thế lực lớn với việc nhận thầu nhiều dự án vận tải, xây dựng. Trong số này có dự án cải tạo, nâng cấp đường 221A với tổng mức đầu tư 745 tỷ đồng. Đây là tuyến đường nối trung tâm huyện Tiền Hải với khu kinh tế Thái Bình và khu du lịch sinh thái Cồn Vành.

Những năm vừa qua, đại gia Ngô Văn Phát tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, trong đó nổi bật việc ủng hộ quê nhà gần 10 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới.

Vị đại gia này còn nổi tiếng nhờ sở hữu những căn nhà đồ sộ ở Hải Phòng và Thái Bình. Căn biệt thự tại TP Hải Phòng được xây theo phong cách châu Âu trên lô đất 2 mặt tiền ở đường Lê Hồng Phong, quận Hải An. Trong khi đó, tại huyện Tiền Hải (Thái Bình), ông này có một căn biệt thự tương tự, được thiết kế thêm sân đỗ trực thăng.

Liên quan đến đại gia Ngô Văn Phát bị khởi tố, theo thông tin từ Báo Lao động, Cục trưởng Cục thuế TP Hải Phòng cho biết, qua rà soát bước đầu đại gia Phát “dầu” thành lập tới 14 công ty từ năm 2012, nay chỉ còn 1 công ty kinh doanh xăng dầu hoạt động.

Cục thuế TP Hải Phòng đang rà soát, cung cấp toàn bộ hồ sơ liên quan tới hoạt động kê khai, nộp thuế của Công ty cổ phần Xăng dầu Phát và các công ty liên quan từ trước tới nay cho Công an TP Hải Phòng điều tra. Qua rà soát bước đầu, ông Ngô Văn Phát đã lập tới 14 công ty, rải rác từ các năm 2012. Trong đó 13 công ty đã ngừng hoạt động tại địa chỉ đăng ký, ngừng hoạt động chưa hoàn thành thủ tục chấm dứt hiệu lực mã số thuế; còn một doanh nghiệp đang hoạt động là Công ty Cổ phần thương mại xăng dầu Phát ở huyện An Dương, hiện Công ty này không nợ thuế.

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn

http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/san-nghiep-cua-dai-gia-xang-dau-ngo-van-phat-giau-co-nao-d249206.html