Resort Six Senses Ninh Vân Bay do Hoa hậu Ngọc Hân làm sếp chìm trong thua lỗ

Resort Six Senses Ninh Vân Bay do Hoa hậu Ngọc Hân làm sếp chìm trong thua lỗ

Công ty đang vận hành các resort sang chảnh tại Việt Nam như Six Senses Ninh Vân Bay vẫn đang ghi nhận khoản lỗ lũy kế hơn 700 tỉ đồng.

Công ty CP Bất động sản du lịch Ninh Vân Bay (NVT) - đơn vị sở hữu resort Six Senses Ninh Vân Bay báo lỗ sau thuế quý 4/2022 gần 3,5 tỉ đồng dù doanh thu tăng mạnh lên gần 71,8 tỉ đồng, tăng hơn 76% so với quý 2/2021.

Lũy kế cả năm vừa qua, Ninh Vân Bay đã thoát lỗ khi có lãi sau thuế hơn 17 tỉ đồng, cao hơn nhiều số lỗ trên 62 tỉ đồng của năm 2021. Riêng công ty mẹ vẫn bị lỗ hơn 12 tỉ đồng trong cả năm 2022. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Ninh Vân Bay ghi nhận lỗ ròng.

Sang năm 2022, số lỗ lũy kế của công ty vẫn ghi nhận trên 742 tỉ đồng. Trong đó có khoản lỗ lớn năm 2017 hơn 479 tỉ đồng do chuyển nhượng khoản đầu tư vào công ty con.

Đây là công ty đang vận hành 2 khu nghỉ dưỡng hạng sang tại Việt Nam là Six Senses Ninh Vân Bay (Khánh Hòa), Ana Mandara Vilas Đà Lạt Resort & Spa (Đà Lạt). Riêng khu resort Six Senses Ninh Vân Bay đã được hàng loạt ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới từng dừng chân nghỉ dưỡng nơi này.

Six_Senses_Ninh_Van_Bay

Six Senses Ninh Vân Bay được xem là "con gà đẻ trứng vàng" của công ty. Với mức giá từ hơn 20 triệu đồng/đêm cho một phòng đôi và cao nhất cho một biệt thự riêng lên gần 100 triệu đồng/đêm, khu nghỉ được nhiều tạp chí du lịch nổi tiếng nước ngoài bình chọn nằm trong top các khu nghỉ dưỡng hàng đầu tại Việt Nam và nhận nhiều giải thưởng của thế giới về du lịch...

Năm 2022, công ty này đã có nhiều thay đổi trong ban lãnh đạo. Trong đó, Hoa hậu Ngọc Hân được bổ nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc từ.