Quốc Cường Gia Lai bị xử phạt vi phạm hành chính

Quốc Cường Gia Lai bị xử phạt vi phạm hành chính

Cục Thuế tỉnh Gia Lai vừa có quyết định  xử phạt hành chính cho kỳ thanh tra thuế năm 2019-2020 đối với CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCG).

Theo đó, Quốc Cường Gia Lai bị truy thu hơn 1,4 tỷ đồng tiền thuế và bị phạt chậm nộp thuế và phạt hành chính gần 887 triệu đồng.

Đây là thông tin nđược bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng Giám đốc Quốc Cường Gia Lai (mẹ ông Nguyễn Quốc Cường) công bố.

Thời gian qua, Công ty Quốc Cường Gia Lai liên tục sai phạm và bị nhắc nhở, xử phạt. Doanh nghiệp do bà Nguyễn Thị Như Loan điều hành cũng dính đến những vụ tai tiếng liên quan tới sai phạm về lĩnh vực đất đai của một số quan chức TP.HCM cũng như lùm xùm trong dự án bất động sản đắp chiếu kéo dài.

qcg

Công ty Quốc Cường Gia Lai do bà Nguyễn Thị Như Loan làm Tổng Giám đốc, ông Lại Thế Hà là Chủ tịch HĐQT. Bà Loan và 2 con gái nắm giữ phần lớn cổ phần QCG, trong khi đó, ông Lại Thế Hà và ông Nguyễn Quốc Cường nắm một tỷ lệ rất nhỏ, không đáng kể.

Mới đây, Quốc Cường Gia Lai bị một số cổ đông gửi đơn kiến nghị kiểm tra, thanh tra thuế để đảm bảo quyền lợi các cổ đông, cũng như đảm bảo việc nộp thuế của doanh nghiệp này được thực hiện đầy đủ.