Phục chức cho ông Nguyễn Văn Thanh, người bị cách chứ giám đốc Hacinco vì đi chơi golf trong mùa covid-19

Phục chức cho ông Nguyễn Văn Thanh, người bị cách chứ giám đốc Hacinco vì đi chơi golf trong mùa covid-19

Giám đốc Hancinco Nguyễn Văn Thanh từng bị cách chức do vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Thông tin từ Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (Handico) cho biết, ông Nguyễn Văn Thanh hiện vẫn làm giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco thuộc Handico).

Trước đó, vào ngày 15-5-2021, ông Nguyễn Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Hacinco đã bị kỷ luật cách chức.

nguyen_van_thanh_hacinco

Ông Nguyễn Văn Thanh vừa được phục chức

Lý do ông Thanh bị giáng chức, theo văn bản được ký bởi ông Trương Hải Long - Chủ tịch hội đồng thành viên Handico - cho biết “thống nhất nội dung đề xuất tại tờ trình số 1019 ngày 15-5 của Handico về công tác cán bộ, cụ thể, kỷ luật cách chức giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội đối với ông Nguyễn Văn Thanh".

Ngoài chỉ đạo từ công ty cấp trên, Thành uỷ và UBND TP Hà Nội cũng có văn bản yêu cầu xử lý nghiêm trách nhiệm và có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với ông Thanh trong việc chấp hành các quy định về kỷ luật lao động và phòng chống dịch gây hậu quả nghiêm trọng. 

Sau công văn  chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP Hà Nội, Handico đã họp, ra nghị quyết thống nhất chủ trương kỷ luật bằng hình thức cách chức bí thư Đảng ủy, giám đốc Hacinco với ông Thanh.

"Giao tổng giám đốc Tổng công ty Handico chỉ đạo phòng tổ chức lao động thực hiện các thủ tục tiếp theo, đảm bảo các quy định hiện hành".

Hiện nay trên website chính thức của Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (Handico) trong sáng 28-4, ông Nguyễn Văn Thanh vẫn được ghi làm giám đốc Công ty Hacinco.

Trả lời phóng viên, ông Nguyễn Văn Thanh xác nhận vừa được bổ nhiệm làm giám đốc Hacinco. Ông “Thanh cho biết dù đã có quyết định bổ nhiệm lại chức giám đốc nhưng ông vẫn chưa đi làm trở lại. “Tôi vừa đi công tác về đêm hôm qua. Khi cơ quan công an vào cuộc để điều tra thì họ quyết định đình chỉ chức vụ đối với tôi. Sau khi điều tra, không thấy sai phạm gì thì cơ quan công an xử lý theo quy trình", ông Thanh cho biết.