Phá dỡ 24 biệt thự dự án Green Oasis Hòa Bình xây trái phép

Phá dỡ 24 biệt thự dự án Green Oasis Hòa Bình xây trái phép

Dự án ‘ma’ Green Oasis Hòa Bình nằm ở thôn Đồng Sầm, xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn từng được Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình đưa vào danh sách cảnh báo.

Được biết, dự án này được xây dựng trên phần đất của những cá nhân đi mua gom đất ở nông thôn từ nhiều năm trước, sau đó ủy quyền cho doanh nghiệp xây dựng rồi dựng quảng cáo, mời chào khách mua.

Theo Sở Xây dựng Hòa Bình, đến nay các UBND huyện, TP đang tiến hành kiểm tra, rà soát các dự án trên địa bàn quản lý. Trong đó, UBND huyện Lương Sơn đã có thông báo về việc tháo dỡ dự án Green Oasis Hòa Bình do vi phạm sử dụng đất, xây dựng, quảng cáo tại khu đất của ông Phương Công Thắng quản lý.

du_an_Green_Oasis_Hoa_Binh

Dự án ‘ma’ Green Oasis Hòa Bình đã xây dựng 24 biệt thự.

Sauk hi nhận được thông báo, chủ đầu tư đồng ý tháo dỡ các công trình xây dựng không đúng. 24 căn nhà đã xây thô, mỗi căn có diện tích 60m2 trên tổng diện tích phá dỡ 1.440m2.

Sở Xây dựng Hòa Bình khuyến cáo, để tránh rủi ro trong giao dịch, đảm bảo phát triển lành mạnh, ổn định của thị trường bất động sản, không làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, người dân không tham gia giao dịch đối với các bất động sản chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào tháng 2/2022, Sở Xây dựng Hòa Bình đã thông báo "các dự án chưa đủ điều kiện bán hàng. Các dự án nằm trong bảng “phong thần” đáng chú ý có 8 dự án chưa được cấp phép nhưng có đến cả trăm biệt thự sang trọng vẫn đang mời chào khách hàng gồm Green Oasis Hòa Bình, Beverly Hill, Mountain Villa, Vịt Cổ Xanh Ecologe Việt Pháp (cùng ở huyện Lương Sơn). Dự án "ma" Sun Legend Villa - Đà Bắc Ecolodge tại huyện Đà Bắc và các dự án "ma" còn lại nằm trên địa bàn TP Hòa Bình gồm: Kai Village Resort, Ohara Villas - Resort (xã Mông Hóa), The Moon Village (xã Yên Quang).