Ông Tạ Kiều Hưng giữ chức quyền Tổng giám đốc NCB

Ông Tạ Kiều Hưng giữ chức quyền Tổng giám đốc NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa công bố quyết định bổ nhiệm Quyền Tổng Giám đốc là ông Tạ Kiều Hưng, hiện đang giữ chức Phó Tổng Giám đốc của NCB.

Theo định hướng tại Đại hội đồng cổ đông năm 2023 diễn ra ngày 08/4 vừa qua, ngân hàng NCB tiếp tục kiện toàn bộ máy ban điều hành với sự tham gia của các nhân sự giàu kinh nghiệm, có kiến thức chuyên môn sâu rộng, ngày 21/4, NCB chính thức bổ nhiệm ông Tạ Kiều Hưng giữ chức Quyền Tổng Giám đốc NCB.

Ông Tạ Kiều Hưng sinh năm 1980, là Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh, Trung tâm Đào tạo về Quản lý Pháp-Việt (CFVG) - Đại học Kinh tế Quốc dân. Ông có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng, với nhiều chức vụ quan trọng tại Techcombank. Tháng 12/2022, ông Hưng gia nhập NCB với vai trò Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối KHCN.

ta_kieu_hung

Quyền Tổng giám đốc Ngân hàng NCB Tạ Kiều Hưng

Trước đó, Đại hội đồng cổ đông NCB năm 2023 cũng đã thông qua bầu bổ sung bà Đỗ Thị Đức Minh và ông Nguyễn Văn Quang làm thành viên Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2020-2025, thay cho bà Trần Thị Hà Giang và bà Trần Thị Minh Huệ, đều có đơn xin từ nhiệm vì lý do cá nhân, các nhân sự này sau khi được miễn nhiệm vẫn mong muốn được tiếp tục cống hiến cho NCB.

Cùng ngày, Ban Kiểm soát đã họp và bầu vị trí Trưởng Ban Kiểm soát mới, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đối với bà Đỗ Thị Đức Minh.

Bà Đỗ Thị Đức Minh sinh năm 1975, là Thạc sỹ Kinh tế - Học viện Ngân hàng. Bà có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng và từng đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng tại các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp lớn như: PG Bank, NHNN Việt Nam.

NCB cũng thể hiện rõ nét định hướng số hóa thông qua việc đầu tư mạnh mẽ về nền tảng công nghệ và tăng cường nguồn nhân lực với sự gia nhập của ông Nguyễn Vịnh – đảm nhiệm chức danh Giám đốc Khối Công nghệ vào tháng 3 vừa qua.

Ông Nguyễn Vịnh sinh năm 1984, là Cử nhân Công nghệ Thông tin – Đại học Bách Khoa Hà Nội, Thạc sỹ MBA Trung tâm Đào tạo về Quản lý Pháp-Việt (CFVG) - Đại học Kinh tế Quốc dân. Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và từng đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý cấp cao tại các ngân hàng lớn, ông Vịnh sẽ cùng Khối Công nghệ có các đóng góp hiệu quả cho quá trình chuyển đổi số, tăng cường giải pháp, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ và trải nghiệm khách hàng của NCB.

NCB cũng đồng thời thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc thường trực theo nguyện vọng cá nhân của ông Nguyễn Đình Tuấn.

Năm 2022, tổng tài sản của NCB tăng lên gần 90.000 tỷ đồng, huy động vốn đạt hơn 73.300 tỷ đồng và dư nợ cho vay đạt hơn 47.700 tỷ đồng, vượt kế hoạch đã đề ra. Đây cũng là năm NCB có tốc độ phát triển khách hàng nhanh nhất trong các năm, tăng 13% so với 2021.