Ông Lê Minh Trí: 'Viện trưởng Trảng Bàng có tí nghiệp vụ mà muốn đối phó cả ngành'

Ông Lê Minh Trí: 'Viện trưởng Trảng Bàng có tí nghiệp vụ mà muốn đối phó cả ngành'

Sau khi yêu cầu chuyển hồ sơ sang cho Bộ Công an, giao Vụ 2 Viện KSND tối cao phối hợp điều tra thì VKSND Trảng có đơn gửi gấp cho viện trưởng tối cao thừa nhận sai và xin lỗi.

Đây là nội dung được Viện trưởng Viện KSND Lê Minh Trí đưa ra trong hội nghị triển khai công tác ngành kiểm sát năm 2022 tại Viện KSND TP.HCM.

Khi nói về công tác cán bộ, đạo đức cán bộ, ông Lê Minh Trí cho biết việc xử lý cán bộ trong ngành bị tố cáo cần phải làm chặt chẽ, có tâm. Có đơn tố cáo đúng thì phải xử lý cán bộ, đơn tố cáo sai thì phải trả lại sự trong sạch cho cán bộ. Ông Trí dẫn chứng vụ ông Tạ Hoàng Phi, viện trưởng Viện KSND thị xã Trảng Bàng (tỉnh Tây Ninh), bị tố cáo sàm sỡ cấp dưới. Việc tố cáo diễn ra cả 2 tháng mà Viện KSND thị xã Trảng Bàng, Tây Ninh không xử lý được do người bị tố cáo không thừa nhận và thậm chí còn tố ngược lại người tố cáo.

Theo ông Trí, lúc đầu ông Phi không thừa nhận mình sai nhưng sau khi viện trưởng tối cao yêu cầu chuyển hồ sơ sang cho Bộ Công an điều tra, giao Vụ 2 Viện KSND tối cao phối hợp điều tra thì ông Phi đã có đơn gửi gấp cho viện trưởng tối cao thừa nhận sai và xin lỗi.

vien_truong_vien_ksndtc_le_minh_tri. 1642212362573

Viện trưởng Viện KSND Lê Minh Trí

Ông Trí cho biết Viện trưởng Viện KSND Trảng Bàng đã thừa nhận sai do có ăn nhậu, mất kiểm soát nên các bước xử lý đang được đánh giá và có biện pháp phù hợp. Trong trường hợp này, nếu không thừa nhận sai mà ngoan cố thì sẽ bị xem xét khởi tố.

"Cán bộ hư hỏng như thế dù do ăn nhậu vào, có tí nghiệp vụ mà đòi đối phó với cả ngành" - ông Trí chia sẻ.

Ông Trí nói việc làm cán bộ thì cần phải có trái tim, nếu đó là tai nạn, là rủi ro thì chia sẻ. Nhưng làm lãnh đạo không nghiêm thì không nên làm lãnh đạo. Làm lãnh đạo phải biết tôn trọng dân. Ông cũng tâm tư, mỗi lần xử cán bộ ông cũng đau lòng lắm nhưng không thể bỏ qua vì bỏ qua thì cán bộ sai thêm.

Trước đó, bà P.T.V.V. (26 tuổi, chuyên viên đang làm việc tại Viện KSND thị xã Trảng Bàng) đã gửi đơn tố cáo ông Phi đến cơ quan chức năng, bà V cho rằng trước đây 2 tháng, ông Phi gọi chị V đến phòng riêng làm việc và có hành vi sàm sỡ.