Ông Đinh Trường Chinh không còn đại diện pháp luật tại Công ty Việt Hân

Ông Đinh Trường Chinh không còn đại diện pháp luật tại Công ty Việt Hân

Ông Đinh Trường Chinh không còn là cổ đông và người đại diện pháp luật tại Công ty TNHH Thương mại Quảng cáo Xây dựng Địa ốc Việt Hân kể từ năm 2016. 

Được biết, Công ty TNHH Thương mại - Quảng cáo - Xây dựng - Địa ốc Việt Hân (Công tyViệt Hân) được thành lập từ năm 2006, do ông Đinh Trường Chinh làm Chủ tịch HĐQT, người sáng lập và điều hành doanh nghiệp này.

Công ty Việt Hân là chủ đầu tư nhiều dự án quy mô như Dream City (Phú Thọ), Castle Plaza, Skypark Long Điền (Bà Rịa – Vũng Tàu), dự án Goldmark City tại quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.  

Đến năm 2016, ông Đinh Trường Chinh đã thoái vốn khỏi doanh nghiệp này, không còn là người đại diện pháp luật, Chủ tịch HĐQT Công ty Việt Hân. Người thay ông Đinh Trường Chinh là ông Bùi Quang Tuấn (SN 1980) - Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn đầu tư Phát triển Việt Nam (TNI Holdings) - một đơn vị thành viên của TNR Holdings chuyên đầu tư lĩnh vực khu công nghiệp.

tnr_goldmark_city

TNR Goldmark City, dự án do Công ty Việt Hân làm chủ đầu tư.

TNR Holdings thương hiệu trong vực bất động sản của Tập đoàn Đầu tư TNG – Tập đoàn thuộcsở hữu và quản lý của bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường.

Đến tháng 9/2019, ông Bùi Quang Tuấn không còn giữ chức Tổng giám đốc kiêm người đại diện Công ty Việt Hân, thay vào đó là bà Bùi Thanh Thúy (sinh năm 1988). Tuy nhiên, vị trí này tiếp tục được thay bởi bà Đào Thị Kim Nhung (sinh năm 1992) từ ngày 10/4/2021 đến nay.

Sau khi ông Đinh Trường Chinh thoái vốn khỏi Công ty Việt Hân, những dự án cũ của doanh nghiệp này cũng ngừng hoạt động và bị thu hồi.

Theo hồ sơ, trong những năm qua, Công ty Việt Hân đã liên danh với các doanh nghiệp trong hệ sinh thái TNG Group để làm chủ đầu tư nhiều dự án mới.

Một trong những dự án nổi bật có thể kể đến như, năm 2018, Công ty Việt Hân liên danh với TNR Holdings được UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ định thầu dự án đầu tư xây dựng Khu biệt thự sông Uông, TP. Uông Bí với quy mô khoảng 32ha, tổng vốn đầu tư lên đến hơn 1.000 tỷ đồng. Tại tỉnh Tiền Giang, Công ty Việt Hân liên danh cùng CTCP đầu tư và phát triển hạ tầng Nam Quang để thực hiện dự án đường Trương Định và khu dân cư hai bên đường.

Một dự án khác do Liên danh Công ty Việt Hân và Công ty Hạ tầng Nam Quang làm chủ đầu tư là dự án Khu đô thị Tây Bắc II, phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk. Dự án được giao cho liên danh này làm chủ đầu tư năm 2019 với tổng mức đầu tư hơn 2.100 tỷ đồng.

Công ty Việt Hân còn được biết đến là chủ đầu tư một số dự án khác như dự án phát triển đô thị số 9A – phường Sông Hiến thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng; Dự án Khu nhà ở kết hợp thương mại, dịch vụ thị trấn Gành Hào huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu. 

Từ khi đổi chủ, tổ chức tín dụng đứng sau cấp vốn cho Công ty Việt Hân chủ yếu là Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam – MSB. Ngân hàng này do ông Nguyễn Anh Tuấn làm chủ tịch HĐQT.

Nhiều dự án bất động sản của Công ty Việt Hân được dùng làm tài sản đảm bảo tại MSB như dự án Khu nhà ở phía Tây Mương Phóng Thủy (Quảng Bình), dự án TNR Golmark City (Hà Nội) ...

Trong năm 2021, Công ty Việt Hân có 9 đợt phát hành trái phiếu với tổng giá trị 4.300 tỷ đồng. Ngân hàng MSB là đại lý đăng ký, lưu ký, thanh toán và quản lý chuyển nhượng cho những đợt phát hành trái phiếu của Công ty Việt Hân.