Ông chủ đứng sau doanh nghiệp sở hữu 3 siêu du thuyền triệu USD tại Việt Nam là ai?

Ông chủ đứng sau doanh nghiệp sở hữu 3 siêu du thuyền triệu USD tại Việt Nam là ai?

Tập đoàn du thuyền cao cấp châu Á được biết do ông Nguyễn Cao Sơn làm Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật, song có lẽ ông chủ thực sự của công ty này là một vị doanh nhân SN 1984 khác.

Giữa tháng 2 vừa qua, du thuyền 5 sao Ambassador Cruise thuộc sở hữu của CTCP Tập đoàn du thuyền cao cấp châu Á (APC) ra mắt dòng sản phẩm phục vụ khách trong ngày (Ambassador Cruise II) đã tạo nên một phân khúc thị trường mới cho hoạt động du thuyền trên vịnh Hạ Long.

Ambassador Cruise II được mệnh danh là siêu du thuyền với 6 tầng, có sức chứa lên đến 500 khách. Khách từ Hà Nội muốn trải nghiệm dịch vụ này có thể trả chi phí khoảng 2,5 triệu đồng/người, bao gồm cả dịch vụ xe đưa đón, trải nghiệm các hoạt động vui chơi, ăn uống, chụp ảnh trên tàu, tham quan một số điểm trên vịnh Hạ Long, như: Hang Sửng Sốt, tắm trên đảo Ti Tốp, thưởng thức trà chiều…

du thuyen ambassador chau

Tập đoàn du thuyền cao cấp châu Á được biết đến là doanh nghiệp sở hữu một số du thuyền triệu USD để kinh doanh trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng tại TP.Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), khiến dư luận phải tò mò về giới chủ đứng sau.

Theo dữ liệu của PV, Tập đoàn du thuyền cao cấp châu Á được thành lập vào tháng 1/2021 với vốn điều lệ ban đầu chỉ 10 tỷ đồng. Trong đó 3 cổ đông Nguyễn Cao Sơn (SN 1978), Nguyễn Trường Giang (SN 1976), Phạm Thanh Chiến (SN 1984) mỗi người nắm 30% vốn điều lệ. 10% còn lại được chia đều cho hai cổ đông Nguyễn Thị Thu Thủy và Phan Thị Thu Hiền. Ông Nguyễn Cao Sơn là Tổng giám đốc, kiêm người đại diện pháp luật của công ty này.

Ngoài Tập đoàn du thuyền cao cấp châu Á, ông Sơn còn là cổ đông sáng lập CTCP Scode – một doanh nghiệp được thành lập vào tháng 2/2021 với vốn điều lệ 5 tỷ đồng.

Có lẽ, một doanh nghiệp vốn điều lệ 10 tỷ đồng hay 5 tỷ đồng sở hữu loạt du thuyền có trị giá hàng chục triệu USD là điều khó tưởng. Nhưng có ông chủ với tiềm lực mạnh đứng sau thì lại là câu chuyện khác.

Theo dữ liệu của PV, cổ đông Phạm Thanh Chiến (SN 1984) là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh du thuyền cũng như tiềm lực để đầu tư những du thuyền có giá cả chục triệu USD.

Vị doanh nhân SN 1984 được biết đến là ông chủ của CTCP Hạ Long Pacific. Doanh nghiệp này thành lập từ tháng 5/2014 và kinh doanh du thuyền trên Vịnh Hạ Long trong nhiều năm qua. Tính đến tháng 11/2021, công ty này có vốn điều lệ 180 tỷ đồng, ông Chiến nắm 84,2% vốn điều lệ.

Hạ Long Pacific sở hữu nhiều du thuyền như: Tender Pacific, Tender Oasisbay Cruise, Romantic Sail, Pacific Sail, President Cruises, Classic Sail.

Theo dữ liệu từ Cổng thông tin điện tử TP Hạ Long, tính đến tháng 10/2022, Hạ Long Pacific đăng ký 4 tàu thủy lưu trú du lịch. Trong đó có 2 tàu 1 sao và 2 tàu 2 sao. Các tàu do Hạ Long Pacific sở hữu đều đang được thế chấp tại ngân hàng.

Theo Antt.nguoiduatin.vn