Ông Bùi Thành Nhơn là người giàu thứ 2 tại Việt Nam

Ông Bùi Thành Nhơn là người giàu thứ 2 tại Việt Nam

Chủ tịch Nova Group Bùi Thành Nhơn là người giàu thứ 904 thế giới và thứ hai Việt Nam, sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Danh sách tỷ phú thế giới của tạp chí Forbes vừa công bố cho thấy, Việt Nam góp mặt 6 cái tên bao gồm ông Phạm Nhật Vượng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Trần Đình Long, ông Hồ Hùng Anh, ông Nguyễn Đăng Quang và ông Trần Bá Dương.

Trong danh sách tỷ phú thế giới mới cho năm 2022 vừa được Forbes công bố ngày 5/4, ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch Nova Group đã góp mặt.

Đây là lần đầu tiên ông Nhơn góp mặt trong danh sách tỷ phú USD của Forbes. Trong ngày 5/4, khối tài sản ròng của ông Nhơn được Forbes thống kê có giá trị khoảng 2,9 tỷ USD, đứng thứ 1.053 thế giới.

bui_thanh_nhon

Theo The Real Time Billionaires List của Forbes, tính đến sáng 6/4, ông Nhơn đã có bước nhảy vọt từ vị trí 1.053 thế giới lên 904 thế giới, sở hữu khối tài sản ròng có giá trị lên tới 3,5 tỷ USD, đồng thời cũng trở thành người giàu thứ hai Việt Nam.

Ông Bùi Thành Nhơn cũng là tỷ phú Việt chứng kiến mức tăng giá trị tài sản ròng cao nhất tính đến thời điểm hiện tại trong năm 2022, khoảng 1,78%. Ngược lại, bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Phạm Nhật Vượng là hai tỷ phú Việt chứng kiến giá trị tài sản ròng giảm xuống, công bố của Forbes cho thấy.

Ông Bùi Thành Nhơn sinh năm 1985 ở Đồng Tháp, giữ chức vụ Chủ tịch Nova Group. Tháng 1, ông Nhơn đã xin thôi chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova - Novaland (mã: NVL), đồng thời từ nhiệm khỏi hội đồng quản trị doanh nghiệp để tập trung dẫn dắt, định hướng cho Nova Group.

Người giàu nhất Việt Nam là tỷ phú Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Tập đoàn Vingroup với khối tài sản ròng có giá trị lên tới 6,4 tỷ USD, đồng thời cũng là người giàu thứ 414 trên thế giới.