Ông Bùi Thành Nhơn bất ngờ rút khỏi Tập đoàn Novaland

Ông Bùi Thành Nhơn bất ngờ rút khỏi Tập đoàn Novaland

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland - mã chứng khoán: NVL) Bùi Thành Nhơn vừa bất ngờ có đơn từ nhiệm chức danh này kể từ 20/1 và đồng thời không tham gia vào HĐQT của doanh nghiệp. Trước đó, ông Nhơn cũng không còn là người đại diện theo pháp luật của Novaland.

Ông Nhơn cũng đang là chủ tịch HĐQT NovaGroup, cổ đông lớn của Novaland. Ông cho biết sẽ tập trung vào việc dẫn dắt và định hướng cho toàn bộ tập đoàn NovaGroup để trao quyền cho đội ngũ mới.

Doanh nhân Bùi Thành Nhơn sinh năm 1958 có quê quán Đồng Tháp. Ông từng công tác tại một công ty thuốc thú y trước khi rẽ sang thành lập công ty Thương Mại Thành Nhơn (tiền thân NovaGroup) vào năm 1992.

bui_thanh_nhon. 1642732205680

Ông Bùi Thành Nhơn chính thức rời khỏi Novaland. 

Theo công bố, NovaGroup có 3 tổng công ty chủ lực bao gồm Novaland (đã lên sàn), Nova Consumer (đang chuẩn bị IPO), Nova Service và còn nhiều đơn vị khác. Với chỉ riêng sở hữu 210 triệu cổ phiếu NVL có giá trị thị trường gần 16.500 tỷ đồng, ông Nhơn là người giàu thứ 10 trên sàn chứng khoán.

Novaland có quỹ đất hơn 5.400 ha để phát triển 3 dòng sản phẩm chủ lực gồm bất động sản đô thị, bất động sản đô thị du lịch và bất động sản công nghiệp. Dự kiến, giai đoạn 2021-2025 doanh nghiệp sẽ cho ra 100.000 sản phẩm.

Sau ông Nhơn rời khỏi Novaland, tập đoàn địa ốc này cũng đã bổ nhiệm ông Bùi Xuân Huy giữ chức Chủ tịch HĐQT. Ông Huy là người đã gắn bó với tập đoàn địa ốc này nhiều năm. Ông Huy cũng thôi làm tổng giám đốc Novaland do quy định của pháp luật. Tổng giám đốc mới được bổ nhiệm thay ông Huy là là ông Nguyễn Ngọc Huyên.

Novaland cũng tiến hành bổ nhiệm phó tổng giám đốc đối với bà Dương Thị Thu Thủy và Võ Thị Cao Ly.

Tại cuối năm 2021, Novaland ghi nhận tổng tài sản hợp nhất hơn 200.000 tỷ đồng, giá trị vốn hóa thị trường đạt hơn 175.000 tỷ đồng (tương đương hơn 7,6 tỷ USD), tổng doanh thu thuần hợp nhất bao gồm doanh thu từ bán hàng và thu phí cung cấp dịch vụ đạt gần 15.000 tỷ đồng.