Nữ tến sĩ giữ chức Tổng giám đốc ngân hàng SHB 

Nữ tến sĩ giữ chức Tổng giám đốc ngân hàng SHB 

Bà Ngô Thu Hà sinh năm 1973, trình độ tiến sĩ kinh tế và có 28 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng với hơn 11 năm giữ chức Phó tổng giám đốc SHB.

Tiến sĩ Ngô Thu Hà vừa được Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận giữ chức vụ Tổng giám đốc Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB).

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã chấp thuận để bà Ngô Thu Hà giữ chức Tổng giám đốc SHB theo đề xuất trước đó. Hội đồng quản trị SHB sẽ tiến hành các thủ tục để bổ nhiệm tổng giám đốc theo quy định của pháp luật và quy định của ngân hàng.

tong_giam_doc_shb_ngo_thu_ha

Tổng giám đốc Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội Ngô Thu Hà.

Theo quy định hiện nay, các vị trí nhân sự trong HĐQT, tổng giám đốc ngân hàng, ngoài việc thông qua ý kiến cổ đông còn phải nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý là NHNN.

Bà Ngô Thu Hà là nhân sự được HĐQT SHB lựa chọn để giao đảm nhận vị trí quyền Tổng giám đốc.

Bà Hà sinh năm 1973, trình độ tiến sĩ kinh tế và có 28 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng với hơn 11 năm giữ chức Phó tổng giám đốc SHB.

Về kết quả kinh doanh của ngân hàng nửa đầu năm, SHB thu về gần 5.900 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 84% so với cùng kỳ và lọt top 5 trong nhóm ngân hàng tư nhân có lợi nhuận cao nhất. Năm nay, ngân hàng đặt mục tiêu lợi nhuận là 11.686 tỷ đồng.