Nữ Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FLC từ chức

Nữ Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FLC từ chức

HĐQT Tập đoàn FLC vừa ban hành nghị quyết về việc miễn nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc đối với bà Đặng Thị Lưu Vân kể từ 22/3 sau khi cá nhân này nộp đơn xin nghỉ việc.

Bà Vân có trách nhiệm bàn giao toàn bộ hồ sơ, tài liệu liên quan đang phụ trách cho người được Thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc thường trực Trần Thị Hương chỉ định và việc bàn giao phải hoàn thành trước ngày 23/3.

Đối với các vấn đề phát sinh trong thời gian bà Đặng Thị Lưu Vân đảm nhiệm chức Phó tổng giám đốc, bà Vân có trách nhiệm phối hợp với nhân sự của Tập đoàn FLC để làm rõ khi Đại hội đồng cổ đông và HĐQT yêu cầu.

Bà Vân đã có gần 4 năm tham gia công tác tại tập đoàn FLC. Trước đó, bà từng là Phó chủ tịch thường trực của Tập đoàn Sunshine, sau thời gian công tác tại nhiều doanh nghiệp như TPBank, SeABank, Mizuho Corporate Bank, Techcombank...

dang_thi_luu_van

Đây đã là phó tổng giám đốc thứ 3 của FLC xin nghỉ việc trong năm nay. Trước đó, bà Đàm Ngọc Bích và bà Lê Thị Trúc Quỳnh cũng đã nộp đơn xin từ nhiệm trong ngày 27/2. Cũng trong ngày này, FLC công bố thông tin nhận được đơn xin thôi chức của Tổng giám đốc Bùi Hải Huyền kiêm Phó chủ tịch HĐQT.

Sau khi bà Đặng Thị Lưu Vân từ chức, Tập đoàn FLC còn lại 5 phó tổng tổng giám đốc, gồm ông Trần Thế Anh, ông Đỗ Việt Hùng, ông Nguyễn Chí Công, ông Lê Doãn Linh và bà Trần Thị Hương. Vị trí Tổng giám đốc hiện thuộc về ông Lê Tiến Dũng, người đang đồng thời giữ chức Chủ tịch CTCP Xây dựng FLC Faros.

Ban kiểm soát của FLC hiện có ba người gồm các ông Nguyễn Xuân Hoà, Nguyễn Quang Thái và Nguyễn Tri Thống; HĐQT có Chủ tịch Lê Bá Nguyên, Phó chủ tịch Doãn Hữu Đoàn và Thành viên HĐQT Lê Thái Sâm, tất cả đều được bầu mới tại Đại hội cổ đông bất thường ngày 2/7/2022.

Như vậy, bộ phận Kiểm toán nội bộ của Tập đoàn FLC đến nay đã không còn nhân sự nào sau khi cả hai thành viên đều rời vị trí. Bộ phận Kiểm toán nội bộ là đơn vị trực thuộc HĐQT FLC được thành lập vào ngày 26/10/2021.