Novaland xin đầu tư dự án hồ Đăk Long Thượng 30.000 ha ở Lâm Đồng

Novaland xin đầu tư dự án hồ Đăk Long Thượng 30.000 ha ở Lâm Đồng

Dự án đầu tư dự án hồ Đăk Long Thượng tại huyện Bảo Lâm, quy mô nghiên cứu khoảng 30.000 ha với mục tiêu đầu tư xây dựng một khu đô thị phức hợp với nhiều loại hình sản phẩm nhà ở, biệt thự du lịch, trung tâm thương mại, trường học, công viên cây xanh...

Trong văn bản gửi UBND tỉnh Lâm Đồng vào tháng 2 vừa qua, Novaland đề xuất tỉnh này chấp thuận chủ trương khảo sát, nghiên cứu, đầu tư dự án hồ Đăk Long Thượng tại huyện Bảo Lâm, quy mô nghiên cứu khoảng 30.000 ha với mục tiêu đầu tư xây dựng một khu đô thị phức hợp hoàn chỉnh với nhiều loại hình sản phẩm nhà ở, biệt thự du lịch, trung tâm thương mại, trường học, công viên cây xanh... Nếu được chấp thuận, Tập đoàn Novaland cùng các đối tác trong và ngoài nước nhanh chóng khảo sát, nghiên cứu, lập ý tưởng quy hoạch và đề xuất báo cáo đầu tư theo đúng trình tự đến UBND tỉnh Lâm Đồng.

UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo Sở Xây dựng tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan và UBND huyện Bảo Lâm nghiên cứu đề xuất của Novaland. Các văn bản góp ý sẽ được gửi về Sở Xây dựng trước ngày 21/3 để tổng hợp, báo cáo đề xuất UBND tỉnh trước ngày 31/3.

ho_dak_long_thuong

UBND tỉnh Lâm Đồng nêu rõ phải căn cứ quy định hiện hành để đề xuất đảm bảo phù hợp với quy định, quy hoạch chung, quy hoạch vùng huyện và phạm vi quy hoạch không trùng lấn với các dự án, đồ án quy hoạch khác đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương.

Ngoài việc đề xuất nghiên cứu đầu tư dự án hồ Đăk Long Thượng, Novaland cũng đã lập công ty con làm dự án 23.500 ha tại Đắk Nông. HĐQT Novaland đã thông qua góp 51 tỷ đồng thành lập Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Novaland Đất Tâm. Đơn vị này có vốn điều lệ ban đầu 100 tỷ đồng, theo đó Novaland sẽ sở hữu 51% vốn điều lệ.

Trong tháng 1/2022, liên danh Novaland và CTCP Đầu tư Đất Tâm đã có buổi báo cáo ý tưởng quy hoạch khu vực huyện Đắk Glong và Vườn quốc gia Tà Đùng, tỉnh Đắk Nông. Liên danh đã trình bày ý tưởng về một dự án khu du lịch quy mô lớn, tạo nhiều sản phẩm vui chơi giải trí cộng đồng, du lịch trải nghiệm, thể thao, mạo hiểm; du lịch sinh thái, tâm linh.

Dự án có quy mô khoảng 23.500 ha với 7 phân khu với các tiện ích cùng chuỗi lưu trú. Liên danh cho biết đây sẽ là một trong những dự án trọng điểm với cụm sân golf trên núi.

Đến nay, Novaland đã và đang đầu tư, phát triển hơn 50 dự án bất động sản, 60.000 sản phẩm bất động sản tại TP HCM và nhiều tỉnh thành phía Nam.