Novaland tháo chạy khỏi dự án 1 tỷ USD ở Nam Sài Gòn

Novaland tháo chạy khỏi dự án 1 tỷ USD ở Nam Sài Gòn

Novaland tháo bảng hiệu, “rút quân” khỏi dự án Kenton Residences 1 tỷ USD tại Sài Gòn.

Theo khảo sát của PV, dự án Kenton Node nằm trên đường Nguyễn Hữu Thọ (huyện Nhà Bè, TPHCM) vừa bị đơn vị phát triển dự án gỡ bỏ thông tin bên ngoài hàng rào. Kenton Node có tổng diện tích gần 11 ha, với gần 1.700 căn hộ, 586 căn condotel và khách sạn tiêu chuẩn 5 sao 288 phòng, đây là một trong những dự án lớn tại khu Nam Sài Gòn

Dự án ban đầu do Công ty TNHH Xây dựng Sản xuất Thương mại Tài Nguyên làm chủ đầu tư, khởi công từ năm 2009, với tổng vốn đầu tư 300 triệu USD nhưng đến năm 2011 thì dự án ngừng thi công vì thiếu vốn. Năm 2017, Kenton Residences được tái khởi động và đổi tên thành Kenton Node Hotel Complex và được điều chỉnh lại quy hoạch. Tổng vốn đầu tư của dự án lúc đó được nâng lên thành 1 tỷ USD nhưng tiếp tục đình trệ một năm sau đó.

novaland_thao_chay_khoi_du_an_kenton

Tập đoàn Novaland rút đi, dự án Grand Sentosa cũng hoang vắng.

Đầu năm 2022, tỷ phú Bùi Thành Nhơn quyết định hồi sinh dự án này khi Tập đoàn Novaland và Công ty TNHH Xây dựng Sản xuất Thương mại Tài Nguyên làm lễ khởi động với tên gọi mới của dự án là Grand Sentosa.

Thế nhưng, sau thời gian rầm rộ, hiện nay bên ngoài dự án Grand Sentosa đã dỡ bỏ hàng rào bao quanh, các thông tin về Novaland cũng bị gỡ bỏ. Toàn bộ công trình là những khối bê tông trơ trọi, ngổn ngang, chưa có dấu hiệu thi công trở lại. Bên trong chỉ có bảo vệ công trình và không có bóng dáng công nhân.