Novaland tạm hoãn các dự án đầu tư chưa triển khai

Novaland tạm hoãn các dự án đầu tư chưa triển khai

Chủ tịch HĐQT Novaland Bùi Xuân Huy cho biết Tập đoàn này tạm hoãn đầu tư các dự án chưa triển khai, chờ thời điểm phù hợp hơn.

Theo ông Huy, thị trường hiện nay diễn biến theo hướng không thuận lợi cho nhiều ngành, đặc biệt là ngành bất động sản với khó khăn hàng đầu là siết tín dụng đối với người mua nhà và rất khó để các nhà phát triển bất động sản tiếp cận các nguồn vốn. Do đó, Novaland cũng không tránh khỏi sự ảnh hưởng chung của thị trường. Tuy nhiên, lúc này tôi nhớ đến một câu châm ngôn: "Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngả về phía sau bạn".

Novaland

Biệt thự biển Florida tại NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận) do Novaland làm chủ đầu tư.

Tại thời điểm này, Novaland sẽ tái cấu trúc, rà soát lại tất cả các hoạt động kinh doanh, sẽ tập trung vào kinh doanh lõi là đầu tư, phát triển bất động sản. Về góc độ công ty, phải ngồi lại với nhau để phân chia, bố trí nhân lực sao cho hợp lý. Đối với cấu trúc nhân sự trong công ty thì thời điểm này sẽ hướng đến sự kiêm nhiệm, đa nhiệm nhiều hơn. Bây giờ, Novaland cũng tạm hoãn đầu tư các dự án chưa triển khai, chờ thời điểm phù hợp hơn.

Trước thông tin thời gian qua Novaland cắt giảm lượng lớn nhân sự, ong Huy cho biết với những dự án chuẩn bị tung ra trong năm sau và năm sau nữa, hiện Novanland đã có lực lượng nhân sự rồi bởi nhân sự sẽ đi theo dự án. Bởi vậy, Novaland quyết định tạm dừng nhân sự cho các dự án mà công ty quyết định chuyển chiến lược phát triển sau này. Đây là giải pháp tình thế để giải quyết những việc trước mắt.

Trước khó khăn của dòng vốn hiện nay, người đứng đầu Novaland đề xuất “Ngân hàng Nhà nước có sự nghiên cứu, chỉ đạo cụ thể để cho khách hàng, những nhà đầu tư, nhà phát triển BĐS cũng như những nhà đầu tư thứ cấp tiếp cận, sử dụng được nguồn vốn tín dụng”.

Một trong những giải pháp hiện nay là tạo điều kiện cho những chủ đầu tư lớn, những dự án đã được thẩm định, được duyệt thì cần có sự cởi mở hơn trong việc tiếp cận tín dụng, giúp cho thị trường bất động sản ấm hơn.

Bình luận về các quyết định tái cơ cấu nhân sự, ông Huy ngậm ngùi cho biết:Đau lắm!. “Tập đoàn có lúc lên đến hàng ngàn con người, đằng sau đó còn bao nhiêu gia đình. Do đó, vì tình hình trước mắt, vì chuyện cam kết với khách hàng mà chúng tôi phải điều tiết cho phù hợp với thị trường. Tất nhiên khi nhỏ gọn lại thì ít người đi, mọi người đều sẵn sàng choàng gánh công việc, sẵn sàng làm thêm”, ông Huy chia sẻ.

“Thời điểm này, tôi cũng đến từng phòng để coi tình hình anh em như thế nào, anh em rất ý thức, dù cực hơn, nhiều việc hơn nhưng ai cũng đoàn kết vượt qua khó khăn. Lúc này mà không nghĩ đến sự phát triển chung thì rất khó...”, ông Huy tiết lộ.