Nova Consumer muốn hoãn phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn và điều chỉnh kế hoạch trả cổ tức

Nova Consumer muốn hoãn phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn và điều chỉnh kế hoạch trả cổ tức

Nova Consumer chuẩn bị lấy ý kiến cổ đông về việc điều chỉnh một số nội dung về việc chia cổ tức và dừng phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu.

CTCP Tập đoàn Nova Consumer - thành viên Nova Group đã có có thông báo gửi Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) về ngày đăng ký cuối cùng để lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản là ngày 7/12. Thời gian thực hiện dự kiến từ ngày 12/12 đến ngày 23/12.

Nội dung lấy ý kiến nhằm thông qua việc điều chỉnh một số nội dung về việc chia cổ tức theo Nghị quyết ĐHĐCĐ ngày 31/5; thông qua việc dừng phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu năm 2022 đã được thông qua tại Nghị quyết ĐHĐCĐ ngày 31/5.

Nova Consumer

Đồng thời, Nova Consumer sẽ thông qua việc sửa đổi điều lệ công ty; thông qua đơn từ nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT ngày 18/11/2022 của bà Nguyễn Bạch Kim Vy.

Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2022, Nova Consumer đã được thông qua phương án chia cổ tức năm 2021 với chia cổ tức bằng tiền tỷ lệ 5% (500 đồng/cp). và chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 15%tức phát hành thêm tối đa 17,97 triệu cổ phiếu. Ước tính doanh nghiệp sẽ chi khoảng 60 tỷ để trả cổ tức tiền mặt.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng được thông qua phương án phát hành thêm gần 6 triệu cổ phiếu thưởng từ nguồn thặng dư vốn cổ phần của công ty để tăng vốn.

Một số sản phẩm củaNova Consumer. (Ảnh: Nova Consumer).

Nova Consumer được thành lập vào ngày 19/11/2004, người đại diện pháp luật là Nguyễn Quang Phi Tín.

Sau khi hoàn tất các thương vụ M&A trong năm 2022, Nova Consumer sở hữu danh mục sản phẩm đa dạng cho cả hai lĩnh vực gồm nông nghiệp và hàng tiêu dùng với hệ thống hơn 80.000 điểm phân phối trong nước, xuất khẩu hơn 27 quốc gia.

Cuối tháng 9, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) vừa thông báo nhận được hồ sơ niêm yết của Nova Consumer với mã NCG.

Nova Consumer nộp hồ sơ niêm yết HOSE

Sang tháng 10, công ty nhận tài trợ 17,5 triệu USD từ quỹ DEG để đẩy mạnh phát triển trang trại, dự định ra mắt thêm sản phẩm thuộc PhinDeli.

Mới đây, Nova Group cũng cho biết sẽ tái cấu trúc toàn bộ tập đoàn, đảm bảo ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tập đoàn đang làm việc với các đơn vị tư vấn như EY Việt Nam, KPMG để có đánh giá tổng thể tình hình và đưa ra giải pháp tái cấu trúc toàn diện. Bước đầu, Nova Group đã đàm phán thành công với nhà đầu tư và các tổ chức có năng lực tài chính lớn tham gia nhận chuyển nhượng một phần vốn tại Novaland.

Thời gian thực hiện chuyển nhượng dự kiến từ cuối tháng 11 đến tháng 12/2022, để kịp thời bổ sung nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh của tập đoàn trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Novaland tiếp tục nỗ lực triển khai các hoạt động bản hàng, thu xếp nguồn vốn, cắt giảm các khoản đầu tư chưa thật sự cần thiết để tối ưu chi phí, tập trung nguồn lực tối đa hoàn thiện các dự án trọng điểm đang triển khai như Aqua City, NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram và các dự án bất động sản trung tâm TP HCM, theo đó cam kết bàn giao nhà đúng tiến độ theo từng giai đoạn cho khách hàng.