Nhiều công trình không phép trên khu đất Ngọc Trinh “tự sướng”

Nhiều công trình không phép trên khu đất Ngọc Trinh “tự sướng”

UBND TP Bảo Lộc cho biết nhiều hạng mục xây dựng trái phép trên khu đất mà người mẫu Ngọc Trinh nói là đã mua tại xã Đại Lào.

Nguồn tin cho biết, ngày 24/5, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đến ghi nhận hiện trường khu đất mà người mẫu Ngọc Trinh chụp ảnh và công bố trên mạng xã hội là đã mua. Được biết, khu đất nằm ở hẻm 61 B’Lao Srê (xã Đại Lào).

Trước đó, vào ngày 11/5, trên trang cá nhân, Ngọc Trinh đăng tải những hình ảnh tại một khu đất ở TP Bảo Lộc. Sau đó, một số trang mạng xã hội và các tờ báo đăng tải cho biết đây là khu đất Ngọc Trinh mới "tậu" tại Bảo Lộc với homestay xinh xắn, ngắm bình minh và hoàng hôn. Các trang này khẳng định, khu nghỉ dưỡng này có quy mô 11 ha, thuộc sở hữu của người mẫu Ngọc Trinh .

ngoc_trinh_mua_dat_lam_dong

Đoàn kiểm tra của UBND TP Bảo Lộc phát hiện nhiều công trình xây dựng trái phép ở khu đất Ngọc Trinh tuyên bố đã mua.

Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc khẳng định khu đất Ngọc Trinh chụp hình không phải là đất xây dựng homestay của cô. Trong các hồ sơ thủ tục liên quan đất đai trên địa bàn xã Đại Lào không có chủ nhân nào tên là Trần Thị Ngọc Trinh (tên thường gọi Ngọc Trinh).

Trong buổi kiểm tra thực tế hôm nay, không như người mẫu Ngọc Trinh từng “nổ”  khu đất có diện tích 11ha, diện tích thực tế của khu đất chỉ 1,1ha, được ghép lại từ hai thửa. Bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt (39 tuổi) là chủ khu đất nói trên. Người này không phải là quản lý riêng của người mẫu Ngọc Trinh.

Đặc biệt, cơ quan chức năng ghi nhận trên đất có hai căn nhà xây dựng không phép. Ban đầu khu đất là quả đồi trồng cà phê, tuy nhiên chủ đất đã cải tạo (không phép) thành một khu đất có công năng đất ở. Trong khu đất, nhiều vị trí đã được san gạt, làm đường trải nhựa, xe ôtô có thể đi lại.

Ngoài ra, nhiều hạng mục khác liên quan đến an toàn như cống thoát, đường dẫn điện, bờ kè cũng được xây dựng mà không có ý kiến của cơ quan quản lý.

Gần như toàn bộ diện tích đã được trồng cỏ cảnh quan và trồng hoa. Dọc đường đi và khu nhà ở đã có cột đèn thắp sáng và trang trí.

Tại các căn nhà có nhiều dụng cụ phục vụ cho việc tổ chức tiệc ngoài trời. Bên trong các căn nhà đều có trang bị tiện nghi để ở như một căn hộ.

Trả lời cơ quan chức năng, bà Nguyệt cho biết các căn nhà là nơi chứa nông cụ.

Đoàn kiểm tra của UBND TP Bảo Lộc cho biết sẽ tháo dỡ các công trình sai phép và hoàn nguyên hiện trạng theo quy định.