Nhân viên SeABank bán trộm siêu xe Porsche Macan của khách hàng

Nhân viên SeABank bán trộm siêu xe Porsche Macan của khách hàng

Lê Xuân Lương, nhân viên ngân hàng SeABank đã đem bán trộm 4 ô tô của ngân hàng được giao cho anh ta quản lý. Trong đó có 1 siêu xe Porsche Macan. 

Ngày 22/7, bị cáo Lê Xuân Lương (SN 1990, Hà Đông, Hà Nội) bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 20 năm tù về tội "Tham ô tài sản". Lương nguyên là chuyên viên thu giữ và xử lý tài sản đảm bảo khu vực miền Bắc của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank)

Cáo trạng cho thấy, Lương được Ngân hàng SeABank giao làm hồ sơ xử lý, đấu giá tài sản bảo đảm. Bởi vậy, Lương được giao quản lý ô tô do ngân hàng thu của khách mắc nợ xấu.

Porsche Macan

Ảnh minh hoạ.

Do đầu tư tiền ảo và trả nợ cá nhân, Lương nghĩ ra cách lấy ô tô đem bán để thu tiền về. Qua 4 vụ “bán trộm” xe ô tô, Lương đã bán đi 4 chiếc xe thương hiệu Porsche, Chevrolet, Honda và Ford. Tổng số tiền bị cáo thu lời bất chính là 3,1 tỷ đồng.

Trả lời HĐXX, Lương khai đã dùng tiền trả nợ nhiều lần và “không nhớ được trả cho ai, bao nhiêu tiền”. Số tiền ảo đã đầu tư, bị cáo cũng cho rằng đã thua lỗ hết.

Hội đồng xét xử TAND TP Hà Nội tuyên phạt Lương 20 năm tù về tội “Tham ô tài sản”. Cộng thêm đó là 15 tháng tù về tội làm giả con dấu, tài liệu mà Lương đã bị tuyên năm 2019. Về tội danh này, trước đó tòa đã cho Lương hưởng án treo, nhưng trong thời gian thử thách bị cáo tiếp tục phạm tội hình sự nên án treo bị chuyển thành án phạt tù.