Nhà đầu tư khóc ròng vì góp tiền tỷ vào công ty của shark Thủy

Nhà đầu tư khóc ròng vì góp tiền tỷ vào công ty của shark Thủy

Hàng loạt nhà đầu tư làm đơn cầu cứu vì quá tin tưởng vào những lời hứa hẹn khi góp nhiều tỷ đồng vào Công ty Egame của shark Thủy.

Bà Nguyễn Thùy Liên (trú tại Hà Đông, Hà Nội) cho biết, ngày 27/8/2020, bà có tham gia góp vốn làm cổ đông tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Phân phối Egame, có địa chỉ tại tầng 2, nhà 25T1 lô đất N05 KĐT Đông Nam đường Trần Duy Hưng (phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội); do ông Nguyễn Ngọc Thủy (shark Thủy), Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) đứng tên với số tiền hơn 1 tỷ đồng. 

Đến ngày 31/12/2020, bà Liên tiếp tục góp vốn vào công ty theo hợp đồng AH058/AC/120/20 với tổng số tiền hơn 4 tỷ đồng theo thời hạn là 1 năm. Tiếp đó, bà Liên đã nhiều lần tham giam gia góp vốn, hiện nay với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng. Tuy nhiên, dù tất cả các hợp đồng đã quá thời hạn thanh toán nhưng đến nay vẫn không thể lấy tiền về.

Theo bà Liên, tính đến ngày 13/3/2022, toàn bộ số tiền gốc cộng lãi tôi đầu tư vào công ty đã lên đến hơn 8 tỷ đồng. Mỗi lần kí kết, phía công ty đều khẳng định, đến hạn, chỉ cần báo trước 2 tuần thì sẽ được thanh toán đầy đủ, không rườm rà thủ tục. ‘Dù đã rất nhiều lần đề nghị công ty thanh toán nhưng tôi vẫn không nhận được câu trả lời bằng văn bản nào về thời gian cụ thể công ty sẽ thanh toán. Đó là số tiền mồ hôi nước mắt tích cóp nhiều năm qua và số tiền để mẹ tôi dưỡng già, hiện tại tôi cũng không biết số tiền đó sẽ đi đâu về đâu…”, bà Liên cho biết.

egroup
Một hợp đồng góp hơn 4 tỷ đồng vào công ty của shark Thủy.

Rơi vào tình cảnh tương tự, bà Lê Thị Thu Hiền (trú tại Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, bà tham gia góp vốn làm cổ đông của Công ty Egame từ  27/2/2021, đáo hạn hợp đồng vào 27/2/2022 với tổng số tiền là 714 triệu.

“Đến ngày đáo hạn, phía Công ty Cổ phần Đầu tư và Phân phối Egame không hề có động thái chủ động thông báo cho khách hàng về phương án thanh lý hợp đồng. Khi khách hàng gọi điện, nhân viên không nghe máy và có hành động trốn tránh trách nhiệm. Khi tôi trực tiếp đến làm việc, đại diện Công ty cho biết, hiện nay đầu tư không ra lợi nhuận nên mong cổ đông thông cảm và tiếp tục tái kí hợp đồng. Khi tôi không đồng ý, phía Công ty xin trả xé lẻ và chậm nhưng không có mốc thời gian nào cụ thể cả. Cứ thế, tôi như 1 “quả bóng” họ đẩy sang hết bộ phận này đến bộ phận kia, nhưng khi được hỏi bao giờ nhận được tiền thì không có trả lời”, bà Hiền bức xúc kể lại.

Cũng giống như các nạn nhân trên, bà Phạm Thị Thu Hằng (trú tại Long Biên, Hà Nội) cho biết, số tiền bà đầu tư vào Công ty Cổ phần Đầu tư và Phân phối Egame là số tiền tiết kiệm nhiều năm. Nhưng đến hiện tại, không biết có còn cơ hội được nhận lại số tiền đó hay không.

Được biết, Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup được thành lập vào tháng 9/2008 với tiền thân là Công ty Cổ phần Trò chơi Giáo dục trực tuyến Egame, do ông Nguyễn Ngọc Thuỷ giữ vai trò Chủ tịch HĐQT. Sau 10 năm hoạt động, Egroup dưới sự lãnh đạo của Shark Thuỷ đã nổi lên trở thành một tập đoàn lớn chuyên về đầu tư tài chính, giáo dục, công nghệ.

Ông Thuỷ hiện còn nắm giữ vị trí quan trọng tại nhiều công ty như Công ty Cổ phần Đầu tư và phân phối Egame, Công ty Cổ phần Đầu tư Apax Holdings, CTCP Apax English…

shark_thuy_lua_dao

Sinh năm 1982, doanh nhân Nguyễn Ngọc Thủy, còn được biết với cái tên Shark Thủy, là một trong những khách mời quyền lực xuất hiện trong chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ - Shark Tank Việt Nam và đang giữ chức Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Egroup.

Shark Thủy được dư luận biết đến rộng rãi hơn khi tham gia chương trình truyền hình Thương vụ bạc tỷ trong vai trò nhà đầu tư khách mời. Ông hiện nắm giữ kỷ lục đầu tư tỉ lệ vàng trong 9 công ty nhận được lời đề nghị đầu tư trên sóng truyền hình. khác biệt với 4 “cá mập” của Shark Tank Việt Nam, ông là người duy nhất chưa tốt nghiệp đại học.