Người Mỹ đặt mua 100 xe điện VinFast là ai?

Người Mỹ đặt mua 100 xe điện VinFast là ai?

Thông tin 100 xe điện của VinFast được một doanh nghiệp Mỹ đặt mua ngay trong ngày ra mắt đã gây sự chú ý lớn của cộng đồng…

Được biết, khách hàng doanh nghiệp này là Artemis DNA, hoạt động trong lĩnh vực chẩn đoán và chăm sóc sức khỏe. Đại diện Artemis DNA cho biết kế hoạch chuyển đổi toàn bộ xe đang sử dụng sang xe điện nhằm giảm lượng khí thải carbon trong hoạt động của công ty, đáp ứng cam kết đã đặt ra về tiêu chuẩn môi trường, xã hội và quản trị.

Theo Forbes, các mẫu xe được chọn gồm VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9. Trong đó, VF 6 và VF 7 nằm trong danh sách 10 mẫu xe điện đẹp nhất tại CES 2022,. Còn VF 8 và VF 9 được Automotive News lựa chọn là hai trong "các mẫu xe điện đáng chờ đợi" tại Triển lãm ôtô Los Angeles diễn ra tháng 11/2021. Dự kiến, Artemis DNA sẽ nhận lô xe đầu tiên vào quý IV năm nay.

xe_o_to_dien_vinfast. 1641786850390

Xe ô tô điện Vinfast  đã có những đơn hàng đầu tiên từ Mỹ.

Sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Artemis DNA, bà Emylee Thai, cho biết mong muốn được hợp tác với VinFast để cùng theo đuổi mục tiêu thúc đẩy một tương lai bền vững, lành mạnh hơn.

Artemis DNA có trụ sở tại California, công ty phân tích lâm sàng gen, được chứng nhận bởi Clinical Laboratory Improvement Amendments (CLIA), được Đại học Bệnh ký Mỹ công nhận. Doanh nghiệp này chuyên cung cấp dịch vụ xét nghiệm di truyền và phòng thí nghiệm chẩn đoán thế hệ tiếp theo (NGS) cho chuyên khoa tim mạch, ung thư, miễn dịch học, thần kinh học, sức khỏe sinh sản và dược phẩm.

Theo Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Tổng giám đốc VinFast, bà Lê Thị Thu Thủy nói rằng xe điện VinFast nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng Mỹ và Artemis DNA ngay khi ra mắt tại CES 2022 ở Las Vegas. Điều này cho thấy sự tin tưởng, đón nhận của khách hàng Mỹ với thương hiệu VinFast và chất lượng xe điện của doanh nghiệp Việt.

VF 8 có giá khởi điểm từ 41.000 USD tại Mỹ, 36.133 Euro tại châu Âu và 961 triệu đồng tại Việt Nam. VinFast VF 9 có giá từ 56.000 USD ở Mỹ, 49.280 Euro tại châu Âu và từ 1,312 tỷ đồng tại Việt Nam.