Ngôi nhà vườn dưới chân núi Ba Vì của nữ luật sư, nhìn như biệt thự ở Châu Âu

Ngôi nhà vườn dưới chân núi Ba Vì của nữ luật sư, nhìn như biệt thự ở Châu Âu

Nữ luật sư Bùi Thị Thanh Hằng chỉ mất 8 tháng hoàn thiện, ngôi nhà vườn ở huyện Quốc Oai của chủ nhân được rất nhiều người ngưỡng mộ.

Theo tiết lộ của chủ ngôi nhà, được xây dựng từ tháng 4 năm 2021 và hoàn thành vào đúng 27 Tết. Tính ra là 10 tháng, trừ đi hai tháng giãn cách là 8 tháng.

Nữ chủ nhân tiết lộ cô từng đi học đi học rồi gần hai mươi năm làm luật sư thương mại cho các công ty nước ngoài. Năm 2015, cô vô tình bén duyên với nông nghiệp, và có dự án nông nghiệp bước đầu thành công. Cô sở hữu trang trại hoa hồng đạt chứng nhận hữu cơ theo tiêu chuẩn Mỹ, Châu Âu và Canada đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam.

Kí ức về những câu chuyện thời thơ bé, những ngôi nhà cổ ở nước ngoài cô gặp trong những chuyến đi khiến mình mơ ước có một ngôi nhà là sự kết hợp của đá, hoa hồng, đồ da và gỗ. Và ngôi nhà phong cách Mountain farmhouse này ra đời. Nữ chủ nhân đặt tên nó là The Karose Estate. Từ ngôi nhà mới, gia chủ chỉ mất 35-40 phút mỗi lần về Hà Nội.

Theo chủ nhân, ngôi nhà có thuê thiết kế và đội ngũ kĩ thuật tính toán kết cấu cẩn thận chi tiết. Kiến trúc sư là người có tâm hồn nên mọi thiết kế đều rất hợp với người trọng linh hồn và cảm xúc mà ngôi nhà mang lại. Kiến trúc cũng rất tôn trọng “khoảng riêng” của chủ nhà, hiểu và thông cảm cho cái thú thích tự mày mò, tự làm của của gia chủ.

Ngôi nhà này, vừa mắt với những người thích phòng cách vintage, thích những gì thô ráp, xù xì, cũ kĩ nhưng sẽ là nơi “nặng nề” với những người thích hiện đại, phóng khoáng. Với mình và những thành viên trong gia đình mình, nó là một sự viên mãn. Tính đến hôm nay, hơn 1 tháng chuyển về nhà mới, ngắm từng cái cây đâm chồi, từng bông hoa bung nở, nhìn con chơi vui vẻ mình cực kì hạnh phúc.

Một số hình ảnh về ngôi nhà trong mơ của nữ luật sư Bùi Thị Thanh Hằng.

nha_vuon_quoc_oai

Kiến trúc biệt thự theo phong cách Châu Âu, hoài cổ.

nha_vuon_quoc_oai_5
nha_vuon_quoc_oai_4

Có lò sưởi.

nha_vuon_quoc_oai_6

Bể bơi

nha_vuon_quoc_oai_9

Phòng bếp hiện đại

nha_vuon_quoc_oai-2

Đường lát gạch

nha_vuon_quoc_oai-3

Góc thư giãn nơi sân vườn

nha_vuon_quoc_oai_8

Với đầy đủ các loài hoa

nha_vuon_quoc_oai-4
nha_vuon_quoc_oai-1

Khung cảnh bình yên

nha_vuon_quoc_oai-11

Nằm dưới chân núi, với cảnh ruộng đồng đẹp như tranh vẽ.

nha_vuon_quoc_oai_10
nha_vuon_quoc_oai_11

Cho cuộc sống con trẻ đầy đủ những ký ức tuổi thơ.