Nghệ An: Dự án Athena Monopoly chưa xong mặt bằng đã vội rao bán

Nghệ An: Dự án Athena Monopoly chưa xong mặt bằng đã vội rao bán

Không chỉ “bán lúa non” khi chưa đủ điều kiện pháp lý, chủ đầu tư dự án Athena Monopoly là Công ty Cổ phần Đầu tư địa ốc Trống đang là doanh nghiệp lọt Top 4 danh sách nợ thuế với số tiền hơn 29 tỷ đồng.

Hồ sơ có được cho thấy, dự án Athena Monopoly được UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận chủ trương đầu tư theo Quyết định số 2767/QĐ-UBND ngày 26/6/2017, diện tích quy hoạch ban đầu là hơn 5.3 hecta. Athena Monopoly được “vẽ” với 184 lô liền kề, biệt thự với diện tích từ 75 - 140m2, nằm tại vị trí trung tâm TP.Vinh. Tiến độ hoàn thành dự án là 24 tháng kể từ ngày được giao đất trên thực địa.

Tuy nhiên, nửa thập niên triển khai, đến nay dự án này vẫn chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng. Cả dự án rộng lớn mới chỉ được chủ đầu tư giải phóng mặt bằng kiểu xôi đỗ. Phía trong dự án, ngoài việc đã san lấp mặt bằng, một số con đường đang được triển khai thì chưa được xây dựng thêm bất kỳ một công trình nào. Nguồn tin coh hay, dự án hiện nay đang vướng mắc giải phóng mặt bằng, chưa thể di dời người dân vì chưa có đất tái định cư

du_an_Athena_Monopoly

Dự án Athena Monopoly dù chưa giải phóng xong mặt bằng nhưng đã được rao bán.

Trong một thông báo mới nhất, Sở Xây dựng Nghệ An đã công khai Dự án khu nhà ở tại phường Vinh Tân (tên thương mại Athena Monopoly) do Liên danh Công ty CP Đầu tư Địa ốc Trống Đồng và Công ty CP Him Lam Nghệ An làm chủ đầu tư chưa đủ điều kiện huy động vốn thông qua hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, liên doanh, liên kết của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân; chưa đủ điều kiện mở bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Dù Sở Xây dựng đã cảnh báo, nhưng hiện đang xuất hiện nhiều lời chào mời công khai mua bán nhà ở tại dự án này. Trong vai khách mua đất nền, một cò đất cho biết để sở hữu đất tại dự án Athena Monopoly thì khách hàng phải chi từ 3 – 5 tỷ đồng/lô. Do chưa đủ điều kiện mở bản nên khách hàng được hướng dẫn “lách” bằng hình thức ký vào “Văn bản thỏa thuận”.