Ngày cuối năm ở resort của cựu chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà

Ngày cuối năm ở resort của cựu chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà

Resort Hoàng Gia Quy Nhơn nằm bên bờ biển đẹp nhất TP Quy Nhơn (Bình Định) từng thuộc sở hữu của gia đình ông Trần Bắc Hà.

Khu nghỉ dưỡng được xây dựng trên khu đất hàng chục nghìn mét vuông trên đường Hà Mặc Tử, nằm dọc theo bờ biển trung tâm TP Quy Nhơn tuyệt đẹp. Đây là địa điểm nghỉ dưỡng yêu thích của khách du lịch khắp cả nước mỗi lần đến Bình Định du lịch.

resort_hoang_gia_quy_nhon_1. 1643078541751

Ghi nhận của phóng viên cho thấy, những ngày cuối năm Resort Hoàng Gia Quy Nhơn vắng khách đến lưu trú. Nhiều phòng cửa đóng then cài, sân đỗ phương tiện cũng vắng bóng các đoàn xe đến nhận phòng. Nhân viên bảo vệ ở đây cho biết, do dịch bệnh Covid 19 nên các dịch vụ xông hơi, massage của khu du lịch cũng tạm dừng hoạt động. Cũng giống như các địa điểm lưu trú khác trên địa bàn Quy Nhơn, các hoạt động tập trung đông người, dễ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng cũng được hạn chế.

resort_hoang_gia_quy_nhon_4. 1643078558752

Kiến trúc khu dự án giống các biệt thự Pháp cổ.

Dù được xây dựng và được vào vận hành khá lâu, nhưng Resort Hoàng Gia Quy Nhơn vẫn giữ được vẻ sang trọng. Kiến trúc toàn cảnh dự án đảm bảo mỹ quan, các vật dụng trong phòng nghỉ được chăm chút kỹ càng. Nhân viên phục vụ rất lịch sự và nhiệt tình với khách hàng.

resort_hoang_gia_quy_nhon-3. 1643078572753

Ngày cuối năm, cả khu resort vắng khách qua lại.

Được biết, trước đây, bà Ngô Thị Kim Oanh là công chức trong một cơ quan nhà nước tại TP Quy Nhơn, có chồng làm nghề lái xe. Khi ông Trần Bắc Hà được bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc BIDV phụ trách phía Nam, gia đình bà Oanh chuyển vào TP HCM sinh sống. Theo nhận định của nhiều người thân của bà Oanh, với điều kiện kinh tế gia đình như thế, bà Oanh khó có khả năng mua lại cổ phần trị giá hàng trăm tỉ đồng của chị ruột mình tại Công ty CP Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn.

resort_hoang_gia_quy_nhon. 1643078603755

Khu nghỉ dưỡng nằm ven biển Quy Nhơn.

Sau nhiều biến cố, Resort Hoàng Gia Quy Nhơn ban đầu được quản lý bởi vợ ông Trần Bắc Hà, nhưng hiện nay dự án đã được sang tên đổi chủ. Chủ mới cũng là người họ hàng của cựu Chủ tịch HĐQT BIDV.