Ngân hàng Quân đội có Tổng giám đốc mới

Ngân hàng Quân đội có Tổng giám đốc mới

Ông Phạm Như Ánh được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Quân đội.

Ngân hàng Nhà nước đã có công văn chấp thuận nhân sự dự kiến bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Quân đội đối với ông Phạm Như Ánh - Phó tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành.

Theo đo, ông Phạm Như Ánh từ Phó tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành sẽ được bổ nhiệm chính thức vào vị trí Tổng giám đốc. Nhà băng này đã tiến hành xong các thủ tục để bổ nhiệm ông Ánh theo đúng quy định của pháp luật và tổ chức.

Kể từ ngày 18/5, ông Ánh sẽ chính thức nắm giữ vị trí Tổng giám đốc Ngân hàng MB.

tong_giam_doc_mb

Tân Tổng giám đốc MB Phạm Như Ánh

Trước đó, hồi giữa tháng 4, hội đồng quản trị của Ngân hàng MB đã giao nhiệm vụ cho ông Ánh nắm chức danh Phó tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành MB, đảm nhiệm quyền hạn và nhiệm vụ của Tổng giám đốc thay cho ông Lưu Trung Thái (hiện đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT MB).

Ông Ánh tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh - Viện Quản trị kinh doanh UBI - Bỉ và là cử nhân Kinh tế chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Đại học Đà Nẵng.

Ông Ánh có gần 20 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành tài chính, ngân hàng. Tại MB, ông Ánh đã đảm nhiệm nhiều vị trí từ Giám đốc Chi nhánh, Giám đốc Khối, phụ trách kinh doanh khu vực phía Nam đến Thành viên Ban điều hành.

Giai đoạn 2007-2017, ông Phạm Như Ánh liên tục dẫn dắt các chi nhánh quản lý dẫn đầu khu vực miền Trung và miền Nam. Tháng 4/2017, ông được giao đảm nhiệm vị trí Giám đốc khối Khách hàng lớn (CIB).

Tháng 8/2020, ông Phạm Như Ánh được bổ nhiệm là Thành viên Ban điều hành, nhận phụ trách quản lý hoạt động kinh doanh các đơn vị tại khu vực phía Nam và Khối CIB của MB. Các đơn vị này ghi nhận mức tăng trưởng gấp từ 2-5 lần trong 3 năm qua.

Về tình hình kinh doanh của MB, đến hết quý I/2023, tổng tài sản của nhà băng này đạt 760.761 tỷ đồng, tăng 4,4%. Lãi hợp nhất trước thuế đạt 6.512 tỷ đồng, tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, lợi nhuận trước thuế riêng ngân hàng đạt 5,828 tỷ đồng, tăng trưởng 13.5% so với cùng kỳ.