Ngân hàng ồ ạt tuyển nhân sự, trả lương vài nghìn USD

Ngân hàng ồ ạt tuyển nhân sự, trả lương vài nghìn USD

Hàng loạt ngân hàng như BaoViet Bank, DongA Bank, KienLong Bank, Pvcombank, ABBank, BacA Bank, … đồng loạt thông báo tuyển nhân sự ở những vị trí khác nhau từ nhân viên đến lãnh đạo.

Theo thông báo, những ngân hàng này tuyển các vị trí như kiểm soát viên, giao dịch viên, chuyên viên khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), chuyên viên khách hàng cá nhân, chuyên gia cao cấp, chuyên gia phát triển đối tác, trưởng phòng quản lý rủi ro, chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ, chuyên gia hợp tác đối tác - khối khách hàng cá nhân tín dụng, chuyên viên khách hàng cá nhân... Ngoài ra còn có các vị trí cao hơn như trưởng phòng kinh doanh, trưởng phòng dịch vụ khách hàng và kho quỹ, trưởng phòng thẩm định, trưởng quỹ, phó giám đốc chi nhánh phụ trách vận hành, giám đốc chi nhánh…

nhan_vien_ngan_hang_ BacA Bank

Mới đây, một số ngân hàng như VPBank, VIB, MB, ACB, TPBank… tuyển dụng nhiều vị trí như giám đốc phát triển sản phẩm tiền gửi, giám đốc quan hệ khách hàng cá nhân, phó giám đốc chi nhánh, nhân viên xử lý nợ, giao dịch viên…

Được biết, năm 2022, VPBank là ngân hàng có số lượng nhân sự lớn trong những ngân hàng niêm yết, lên đến 29.117 người. Tiếp theo là IDV với 28.435 người; Vietinbank 25.119 người; Vietcombank 22.619 người… Tốc độ tăng trưởng nhân sự cao nhất là MSB với 21,7%, BacABank tăng 20,4%, TPBank 19,7%, ngân hàng Bản Việt 19,4%... Những đơn vị tuyển nhân sự nhiều nhằm đẩy mạnh phát triển mạng lưới.

Năm 2022, ngành ngân hàng được đánh giá có thu nhập bình quân cao. Ngân hàng có thu nhập bình quân của nhân viên cao nhất hiện nay là Techcombank với 43 triệu đồng/người/tháng, kế đến là Eximbank với 42 triệu đồng/tháng, MB là 39,57 triệu đồng/người/tháng.