Ngân hàng nào thưởng Tết cao nhất?

Ngân hàng nào thưởng Tết cao nhất?

Đối mặt với một năm khó khăn vì dịch bệnh, nhưng nhiều ngân hàng vẫn chi đậm để thưởng Tết cho nhân viên.

Xác nhận với PV, phía Như tại Ngân hàng Hàng hải Việt Nam (MSB) cho biết, những nhân viên xuất sắc có thể nhận thưởng Tết lên đến 9 tháng lương. Đây cũng là năm tài chính “mưa thuận gió hòa” với tổ chức tín dụng này, sau một năm MSB báo lãi tăng gấp đôi so với 2020, đạt gần 5.200 tỷ đồng. Có được thành quả này một phần nhờ ghi nhận nguồn thu nhập bất thường từ khoản phí trả trước của hợp đồng bảo hiểm độc quyền 15 năm với Prudential.

Ở cấp quản lý, nhiều giám đốc chi nhánh MSB cũng được nhận tiền lương nửa tỷ đồng. Khoản này gồm cả hoa hồng bán các sản phẩm như bảo hiểm và các dịch vụ khác.

“Trầm lắng” hơn với “người anh em” MSB, tuy nhiên thưởng Tết của Ngân hàng Phương Đông (OCB), vẫn tăng nhẹ so với năm trước.

ngan_hang_nao_thuong_tet_cao_nhat

Cán bộ ngân hàng MSB được thưởng Tết 9 tháng lương.

Năm 2021, OCB báo lãi tăng 25%, chủ yếu nhờ hoạt động tín dụng và mua bán chứng khoán đầu tư. Nếu tính tiền thưởng đã chia trong năm, có những cán bộ được thưởng cả năm lên tới 12-13 tháng lương. Còn trong đợt chi cuối năm trích từ quỹ lương thừa, mức phổ biến của cán bộ nhân viên nhà băng này là 2-3 tháng, lãnh đạo này cho hay.

Đối với một số ngân hàng có vốn nhà nước khác, với những đơn vị kinh doanh tốt nhất, cán bộ nhân viên được nhận cả chục tháng lương hiệu suất kinh doanh. Trái lại, những chi nhánh làm ăn kém, mức nhận được thấp hơn.

Khép lại năm 2021 đầy biến động, ngay những ngày đầu năm mới, hàng loạt ngân hàng cũng đã công bố mức lãi khủng. Đơn cử như HDBank báo lãi 8000 tỷ đồng, LienVietPostBank lãi 3,6 nghìn tỷ đồng, Techcombank lãi hơn 1 tỷ USD…