Ngân hàng Bản Việt huy động vốn với lãi suất lên đến 8,4%/năm

Ngân hàng Bản Việt huy động vốn với lãi suất lên đến 8,4%/năm

Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) là nhà băng đầu tiên phát hành chứng chỉ tiền gửi với lãi suất lên tới 8,4%/năm.

Theo đó, ngày 3/10, Viet Capital Bank cho biết vừa triển khai sản phẩm chứng chỉ tiền gửi cho khách hàng cá nhân và khách hàng tổ chức với lãi suất lên đến 8,4%/năm.

Khách hàng chỉ cần gửi từ 10 triệu đồng là có thể tham gia sản phẩm chứng chỉ tiền gửi với nhiều kỳ hạn linh hoạt và hưởng mức lãi suất cao. Nếu nhận lãi cuối kỳ, khách hàng sẽ được nhận được lãi suất lần lượt từ 7,5%/năm - 7,8%/năm - 8%/năm - 8,2%/năm tương ứng với các kỳ hạn 6 - 9 - 12 - 15 tháng.

Đặc biệt với kỳ hạn 18 tháng, mức lãi suất nhận được là 8,4%/năm. Lãi suất trên được cố định trong suốt thời gian gửi.

Lãi suất đầu vào qua kênh chứng chỉ tiền gửi đã chạm mốc 8,4%/năm

Viet_Capital_Bank

Chủ sở hữu chứng chỉ tiền gửi sau 6 tháng có thể tự do chuyển nhượng dưới nhiều hình thức, vẫn được hưởng mức lãi suất cạnh tranh so với hình thức gửi tiết kiệm thông thường cùng kỳ hạn và khoản tiền gửi.

Đây có thể là mức lãi suất huy động vốn nằm trong tốp cao nhất của các ngân hàng thương mại đến thời điểm này. Trước đó, mức lãi suất huy động vượt 8%/năm được ghi nhận là 8,2%/năm khi khách hàng gửi tiết kiệm dài.

Hiện nay, nhiều ngân hàng đã tăng lãi suất huy động, bao gồm cả các ngân hàng thương mại nhà nước kể từ sau khi Ngân hàng Nhà nước chính thức tăng trần lãi suất huy động các kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng lên 5%/năm, như Vietcombank, VietinBank, Agribank, BIDV, SHB, Sacombank, ACB, Techcombank, Nam A Bank, SCB, VIB, ABBANK… Không chỉ tăng lãi suất, các ngân hàng còn đẩy mạnh chương trình khuyến mại, cộng thêm lãi suất để thu hút dòng tiền nhàn rỗi từ dân cư.

Viet Capital Bank là ngân hàng do bà Nguyễn Thanh Phượng giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị.