NCB đấu giá, thu giữ nhiều bất động sản tại TP HCM, Đồng Nai, Long An

NCB đấu giá, thu giữ nhiều bất động sản tại TP HCM, Đồng Nai, Long An

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB, HNX: NVB) vừa có thông báo đấu giá, lựa chọn tổ chức đấu giá, thu giữ tài sản đảm bảo tại các quận, huyện trên địa bàn TP HCM và một số tỉnh thành lân cận như Đồng Nai, Long An, Bình Thuận để thu hồi nợ.

Theo đó, NCB thông báo bán đấu giá hai lô đất gần 600 m2 tại phường Long Phước, quận 9 (nay là TP Thủ Đức) với giá khởi điểm hơn 6 tỷ đồng. Trong đó, một lô đất 200 m2 là đất ở đô thị lâu năm, lô còn lại rộng 385 m2 là đất trồng cây lâu năm.

Ngân hàng thông báo bán đấu giá quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất tại lô đất số 76 (rộng 40,1 m2) thuộc phường Tân Tạo A, quận Bình Tân với giá khởi điểm hơn 5 tỷ đồng.

NCB cũng có thông báo đấu giá lô đất hơn 300 m2 tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP HCM với giá gần 3,4 tỷ đồng. Trong đó, 282 m2 là đất ở nông thôn, 19,4 m2 là đất trồng cây lâu năm.

Ngân hàng này cũng thu giữ nhà và đất ở tại địa chỉ số 55 đường 139 Bùi Minh Trực, phường 5, quận 8, TP HCM. Tài sản trên thế chấp cho khoản vay hơn 5 tỷ đồng của hai khách hàng cá nhân, trong đó nợ gốc 4,6 tỷ đồng nợ lãi 462 triệu đồng. Trong quá trình thực hiện hợp đồng cho vay, hai khách hàng cá nhân đã vi phạm nghĩa vụ trả nợ nên toàn bộ khoản vay đã bị chuyển sang nợ quá hạn. Do đó, ngân hàng quyết định thu giữ tài sản nêu trên để thu hồi khoản nợ.

Bên cạnh đó, NCB cũng thông báo thu giữ tài sản của hai khách hàng cá nhân khác với tài sản thế chấp là 22,9 m2 đất ở đô thị tại thị trấn An Lạc, huyện Bình Chánh, TP HCM (số mới 84 đường Khiếu Năng Tĩnh, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP HCM).

Các tài sản tại TP HCM, NCB còn rao bán lô đất khu công nghiệp hơn 94.000 m2 tại khu công nghiệp Hàm Kiệm 1, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận với giá khởi điểm 65 tỷ đồng. Ngân hàng cho biết lô đất có nguồn gốc là đất thuê của doanh nghiệp để đầu tư hạ tầng khu công nghiệp.

NCB cũng thông báo đấu giá lô đất ở nông thôn rộng hơn 1.200 m2 tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An với giá khởi điểm là 3 tỷ đồng.