Mua nhà 300 triệu của Vinhomes ở đâu?

Mua nhà 300 triệu của Vinhomes ở đâu?

Thương hiệu nhà ở xã hội Happy Home của Vinhomes sẽ có ba loại sản phẩm với mức giá bán 300 triệu đồng, 400 - 700 triệu đồng và 950 triệu đồng.

Công ty Vinhomes (HoSE: VHM) vừa công bố định hướng mới của tập đoàn trong việc phát triển dự án nhà ở xã hội (NOXH) mang thương hiệu Happy Home. Theo đó, Vinhomes sẽ phát triển các dự án NOXH diện tích 50 - 60 ha trở lên với giá dự kiến 300 - 950 triệu đồng mỗi căn. Địa điểm triển khai tại vùng ven các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng....

happy_home

Chủ tịch Vinhomes Phạm Thiếu Hoa cho biết sẽ khởi công dự án NOXH dự kiến được triển khai ngay từ tháng 8 năm nay, các toà đầu tiên có thể đưa vào sử dụng từ tháng 6/2023. Theo kế hoạch, Vinhomes sẽ phát triển 500.000 căn NOXH trong 5 năm tới.

Vinhomes của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ quy hoạch NOXH Happy Home gồm 3 loại. Loại 1 với giá bán gần 300 triệu đồng, là các căn hộ trong các tòa nhà cao tối đa 7 tầng, diện tích từ 24 m2 sàn và 12 m2 gác xép.

Loại 2 là các căn hộ trong các tòa nhà cao 15 - 21 tầng, diện tích từ 30 - 50 m2 với mức giá 400 - 700 triệu đồng.

Loại 3 là các căn nhà liền kề 3 tầng, có diện tích từ 50 - 70 m2, giá bán tối đa 950 triệu đồng. Tuy nhiên, loại hình liền kề sẽ không nhiều vì Vinhomes đặt ưu tiên cho việc xây dựng các căn hộ cao tầng, đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dân.

Theo ông Hoa, để đảm bảo giá bán dưới 1 tỷ đồng cho các căn NOXH trong các dự án đầy đủ tiện ích, Vinhomes cho biết đã nghiên cứu rất kỹ, chắt lọc từng chút trong khi thiết kế để có được các chi phí tối ưu.  Ngoài ra, công ty phải tuân theo nguyên tắc với NOXH, chỉ được tính đủ chi phí thu hồi vốn, kể cả lãi vay và lợi nhuận định mức của toàn bộ dự án không vượt quá 10% tổng chi phí đầu tư.

Ông Hoa tiết lộ, vì không phải trả tiền đất và được xây không hạn chế số lượng các căn nhỏ nên giá bán chắc chắn sẽ nằm trong khoảng chúng tôi đã đưa ra và hoàn toàn phù hợp với khả năng chi trả của người có thu nhập thấp”, ông Hoa khẳng định.

Hiện nay Vinhomes đã nộp đơn xin xây dựng một số dự án NOXH tại Hà Nội và TP HCM. Ngoài ra, Vinhomes cũng đang xúc tiến xây dựng phần đất NOXH trong các dự án hiện có.