Miền Bắc đón đợt rét rất mạnh, Hà Nội dưới 10 độ C

Miền Bắc đón đợt rét rất mạnh, Hà Nội dưới 10 độ C

Trung du và đồng bằng Bắc Bộ có thể dưới 10 độ C, vùng núi cao có khả năng cao xảy ra mưa tuyết và băng giá. Đây có thể sẽ là đợt rét nhất trong mùa Đông năm nay tính đến thời điểm hiện tại.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-23/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng trải qua đợt rét đậm rét hại mạnh nhất kể từ đầu mùa Đông đến thời điểm hiện tại. Nhiều nơi nhiệt giảm sâu, rất mạnh. Trung du và đồng bằng Bắc Bộ có thể dưới 10 độ C, vùng núi cao có khả năng cao xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Do chịu ảnh hưởng của các đợt không khí lạnh liên tục được tăng cường, các tỉnh miền Bắc suốt từ ngày 29/1 tới nay đã xảy ra tình trạng rét đậm, rét hại kéo dài. Dự báo tình trạng mưa rét, ẩm ướt ở Bắc Bộ sẽ còn duy trì nhiều ngày trong tháng 2 và còn tiếp tục trong những ngày đầu tháng 3/2022.

Đặc biệt, khoảng ngày 19/2 sẽ có thêm một đợt gió mùa Đông Bắc nữa ảnh hưởng đến nước ta. Miền Bắc tiếp tục đón nhiều đợt rét đậm, rét hại trong thời gian tới nhưng các đợt không kéo dài.

Do không khí lạnh thời kỳ này chủ yếu lệch Đông nên khu vực Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nhiều ngày mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Chuyên gia nhận định nắng nóng ở hai khu vực này nhiều khả năng đến muộn hơn so với trung bình nhiều năm. Mùa hè năm nay ở miền Bắc được dự báo không quá gay gắt với các đợt nắng nóng ngắn ngày.