MB thành lập ngân hàng con tại Campuchia

MB thành lập ngân hàng con tại Campuchia

Ngày 27/2, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB - Mã: MBB) đã chính thức nâng cấp và chuyển đổi chi nhánh MB Campuchia thành ngân hàng thương mại với tên gọi MBCambodia.

Ngân hàng được thành lập có tên Ngân hàng đại chúng trách nhiệm hữu hạn MB Campuchia với thời gian khai trương hoạt động từ ngày 2/1/2023. Theo bản công bố thông tin đăng ký đầu tư ra nước ngoài, MB đã đầu tư hơn 76,5 triệu USD, tương đương hơn 306,3 tỷ đồng.

MBCambodia

Tại sự kiện, ban lãnh đạo MB cam kết hỗ trợ đào tạo, chuyển giao các sản phẩm, dịch vụ bán lẻ dựa trên nền tảng ngân hàng số, các phương thức triển khai sản phẩm, dịch vụ hiện đại cho MBCambodia. Bên cạnh đó, MB cam kết hỗ trợ nguồn vốn, đảm bảo MBCambodia hoạt động an toàn, bền vững.

Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc MB Lưu Trung Thái, cho biết ngành tài chính – ngân hàng Campuchia đang phát triển mạnh mẽ và đa dạng với tốc độ tăng trưởng tín dụng cao, đạt bình quân 20%/năm, cùng với đó là các chính sách quản lý thông thoáng, hỗ trợ cho các nhà đầu tư nước ngoài.

“Đây có thể nói là những điều kiện thuận lợi và vô cùng hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư đến với Campuchia”, ông Thái nhấn mạnh.