Louis Vuitton bán hàng fake

Louis Vuitton bán hàng fake

Louis Vuitton bị tòa án yêu cầu bồi thường vì đã bán cho khách hàng một chiếc túi xách giả...

WWD đưa tin, một khách hàng đã mua túi Vaugirard với giá khoảng 3.350 USD tại Hồ Nam (Trung Quốc) nhưng sau đó đã mang chiếc túi đến trả vì có một bên thứ ba xác thực đó là hàng giả. Kết quả là, LV đã bị tòa án địa phương yêu cầu phải bồi thường cho người mua gấp 3 lần số tiền của chiếc túi, lên đến 13.400 USD. Dù đã giải quyết với khách hàng vì tôn trọng luật pháp Trung Quốc, nhưng thương hiệu vẫn quyết định kháng cáo, kịch liệt phủ nhận việc bán hàng giả trong cửa hàng của mình.

Theo phán quyết, tòa án cho biết Louis Vuitton không đưa ra bằng chứng chứng minh khách hàng gian lận, vì người này đã nộp lại biên lai mua sắm và hồ sơ thanh toán. Điều đó có thể khẳng định là chiếc túi đã được mua từ cửa hàng. Chuyên gia pháp lý cho biết LV phải nộp được bằng chứng, chẳng hạn như camera giám sát cho thấy đã giao hàng thật cho khách, nếu không, họ sẽ thua kiện.

Louis Vuitton

Chiếc túi Louis Vuitton trên tay của một bà cụ trên chuyến bay từ Hà Nội vào TP HCM.

Việc Louis Vuitton bị cáo buộc bán túi giả rất được quan tâm ở Trung Quốc khiến nhiều trung tâm xác thực hàng hiệu bỗng dưng đông khách, vì có nhiều người mang túi đi kiểm tra. Một số ý kiến cho rằng vị khách kia có thể đã tráo túi, trong khi một số khác nghi ngờ vấn đề nằm ở nội bộ cửa hàng.

Vào năm 2020, thương hiệu đã phát hiện một vụ hàng giả liên quan đến đại diện bán hàng tại cửa hàng LV Quảng Châu, người mà vào thời điểm đó đã cố tình bán những chiếc túi “chưa xuất xưởng” cho cơ sở sản xuất hàng nhái với giá cao hơn, để từ đó, nhóm này làm và bán túi giả cùng lúc (hoặc sớm hơn) với thời điểm túi thật được mở bán.

Trước sự việc này, một số chuyên gia cũng đã tư vấn cho khách hàng cách phân biệt hàng thật hàng nhái với thương hiệu tiêu dùng siêu sang này. Theo đó, túi LV thường được làm từ chất liệu da cao cấp như da cá sấu, da cừu hoặc da rắn. Trong khi đó, đồ giả thường làm từ da thường hoặc nhựa vinyl rẻ tiền, có cảm giác thô cứng. Túi LV có thể đi kèm với thẻ, nhưng hãng sẽ không gắn vào túi mà chỉ đặt bên trong chính chiếc túi đó, hoặc là đặt vào túi dustbag. Thẻ cũng không bao giờ được gắn bằng nhựa hoặc ghim.

Các chuyên gia đồ hiệu còn chỉ ra thêm nhiều điểm nữa giúp người tiêu dùng có thể phần nào phân biệt được túi Louis Vuitton thật.

Đầu tiên là dáng túi. Một chiếc túi LV thật phải đảm bảo tay cầm chắc chắn, cân xứng và không bị tuột. Kể cả khi đã qua sử dụng, túi vẫn phải giữ được chất lượng như thế. Nói cách khác, LV được yêu thích vì nó rất bền, có thể giữ dáng sau cả vài chục năm sử dụng.

Thứ hai là đường may. Người mua nên xem xét kỹ đường may, nếu là túi thật, chúng sẽ đồng đều, cân xứng, không bị sờn. Túi LV thật được khâu bằng tay với loại chỉ được làm từ nhựa đặc biệt nhằm tăng thêm độ bền và khả năng chống chịu thời tiết. Loại nhựa này cũng tạo cho đường khâu của LV có màu vàng mù tạt riêng biệt. Còn với hàng giả, chúng chỉ thường là loại chỉ tổng hợp màu vàng hoặc cam sáng.

Không phải là tất cả nhưng đa phần các túi xách hiệu Louis Vuitton đều có logo LV lộn ngược ở phía sau túi, thường có ở những thiết kế liền một mảnh không có đường may xung quanh, đại diện phải kể đến Speedy, Keepalls và Papillons.

Lớp lót bên trong túi LV cũng có thể là dấu hiệu để phân biệt thật - giả. Túi xách chính hãng được dệt bằng chất liệu da lộn hoặc canvas rất bền và đẹp, để chắc chắn, khách hàng nên xem trước thông tin của sản phẩm trên website hãng để đối chiếu với sản phẩm sẽ mua. 

Phần khóa và các chi tiết kim loại trên túi LV hầu hết được làm bằng đồng thau trong khiến ngay cả khi bị mòn thì phần lộ ra vẫn có màu vàng kim. Trong khi đó, trên hàng giả chỉ có lớp mạ đồng bên ngoài.