Làm rõ 10 tỷ USD Tập đoàn Novaland đầu tư vào Lâm Đồng

Làm rõ 10 tỷ USD Tập đoàn Novaland đầu tư vào Lâm Đồng

Với tổng mức đầu tư cho dự án khoảng 10 tỷ USD nhưng Tập đoàn Novaland chưa làm rõ các nguồn vốn và phân kỳ đầu tư

CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, Mã: NVL) của tỷ phú Bùi Thành Nhơn vừa có đề xuất lập quy hoạch dự án hồ Đăk Long Thượng có quy mô khoảng 30.000 ha thuộc huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

Mục tiêu đầu tư xây dựng khu phức hợp, hoàn chỉnh nhiều loại hình sản phẩm nhà ở, biệt thự du lịch, trung tâm thương mại, công viên cây xanh… kết hợp với hạ tầng đồng bộ, đầy đủ tiện ích, góp phần nâng cao đời sống của người dân trong khu vực và phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Lâm Đồng, ý tưởng quy hoạch phải phù hợp với nội dung định hướng phát triển của huyện Bảo Lâm và theo quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Lâm Đồng,tận dụng lợi thế của đường cao tốc Dầu Giây Liên Khương, lợi thế cảnh quan hồ Tà Đùng, đảm bảo kết nối với các khu vực xung quanh của huyện Bảo Lâm và kết nối với tỉnh Đăk Nông.

ho_dak_long_thuong

Hồ Đăk Long Thượng

Sở này yêu cầu Novaland rà soát nhằm thực hiện đầy đủ các quy định liên quan đến phạm vi ranh giới lập quy hoạch, cần đảm bảo tính khả thi khi triển khai, tránh tình trạng quy hoạch treo.

Các ý tưởng cần chọn lọc, phân tích kỹ lưỡng các ý tưởng phù hợp với các quy định của pháp luật, điều kiện thực tế và định hướng phát triển của địa phương, có sự đồng thuận cao trong cộng đồng dân cư; không làm ảnh hưởng đến lợi ích cộng đồng, của xã hội cũng như tính minh bạch trong quá trình triển khai lập đồ án quy hoạch.

Với tổng mức đầu tư cho dự án khoảng 10 tỷ USD nhưng chưa làm rõ các nguồn vốn và phân kỳ đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị doanh nghiệp bổ sung phân loại nguồn vốn (ngân sách, xã hội hoá,...) phân kỳ theo từng giai đoạn 5 năm đối với từng dự án để đảm bảo tính khả thi.

Theo thông tin, Tập đoàn Novaland đang từng bước chuẩn bị ra mắt dự án NovaWorld Da Lat (1.000 ha) và đang nghiên cứu thêm các quỹ đất tại Liên Khương - Prenn với tổng quy mô hơn 3.000 ha.