Khu công nghiệp HDTC Bá Thiện đón dự án 1.700 tỷ đồng

Khu công nghiệp HDTC Bá Thiện đón dự án 1.700 tỷ đồng

Dự án Tổ hợp công nghiệp công nghệ CNCTech Global tại KCN HDTC -  Bá Thiện  có diện tích 16 ha với tổng mức đầu tư 1.700 tỷ đồng.

Ngày 27/8, Tập đoàn CNCTech đã tổ chức lễ khởi công Tổ hợp công nghiệp công nghệ CNCTech Global tại KCN HDTC -  Bá Thiện. Đây là dự án, công trình tiêu biểu được tỉnh Vĩnh Phúc lựa chọn tổ chức khởi công và khánh thành nhân kỷ niệm 77 năm Quốc khánh 2/9.

Tổ hợp công nghiệp công nghệ CNCTech Global có diện tích 16 ha, tổng mức đầu tư 1.700 tỷ đồng. Đây là dự án trọng điểm của Tập đoàn CNCTech hướng tới các đối tác và khách hàng đến từ các nước trên thế giới, tập trung vào 3 lĩnh vực được Chính phủ ưu tiên phát triển gồm: sản xuất công nghiệp hỗ trợ, lắp ráp điện tử; hạ tầng công nghiệp, lưu trữ hàng hóa, logistic; ứng dụng phát triển công nghệ. Dự án góp phần kiến tạo khu công nghiệp chất lượng hạ tầng tốt, thuận lợi trong việc xây dựng và phát triển chuỗi cung ứng hỗ trợ cho các ngành công nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và các địa phương lân cận. Dự kiến một số hạng mục của tổ hợp sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động ngay trong năm 2022 và hoàn thành toàn bộ dự án vào năm 2024.

hdtc ba thien

Tổ hợp công nghiệp công nghệ CNCTech tại KCN HDTC - Bá Thiện là công trình tiêu biểu được tỉnh Vĩnh Phúc lựa chọn tổ chức khởi công và khánh thành nhân kỷ niệm 77 năm Quốc khánh 2/9.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Chí Giang, Tổ hợp công nghiệp công nghệ CNCTech được kỳ vọng đón đầu cho xu thế phát triển công nghiệp hỗ trợ của các doanh nghiệp Việt Nam tại Vĩnh Phúc, góp phần nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp, giải quyết việc làm cho lao động, tăng thu ngân sách Nhà nước, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đồng thời khẳng định chủ trương nhất quán của tỉnh Vĩnh Phúc trong nỗ lực cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, thu hút phát triển doanh nghiệp. Vĩnh Phúc sẽ dành sự quan tâm cao nhất, môi trường đầu tư kinh doanh lành mạnh, bình đẳng để Tập đoàn CNCTECH nói riêng, các doanh nghiệp nói chung phát triển sản xuất kinh doanh hiệu quả, để khu vực kinh tế tư nhân thực sự trở thành động lực quan trọng trong nền kinh tế của tỉnh.

Được biết, dự án của CNC Tech được xây dựng tại KCN HDTC - Bá Thiện. Đây là khu công nghiệp có vị trí hết sức thuận lợi về giao thông đường thuỷ, đường bộ, đường hàng không khi nằm tiếp giáp với cao tốc Nội Bài – Lào Cai, gần sân bay Quốc tế Nội Bài, cách không xa cảng Đình Vũ, cảng Cái Lân. Tận dụng những lợi thế đó và nhằm đáp ứng đòi hỏi khắt khe của các tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước đang sẵn sàng đầu tư vào tỉnh Vĩnh Phúc, ngay từ đầu Khu công nghiệp HDTC – Bá Thiện đã được tư vấn nước ngoài lên ý tưởng, thiết kế và giám sát xây dựng theo tiêu chuẩn cao cấp để hướng đến khách hàng mục tiêu là các nhà đầu tư chuyên về công nghiệp điện tử, cơ khí chế tạo, sản xuất hàng tiêu dùng, logistic, hoá chất và dược phẩm.

Khu công nghiệp HDTC – Bá Thiện là một trong hai dự án đầu tiên trên cả nước thí điểm đấu giá quyền sử dụng đất rất thành công, được nhiều địa phương, doanh nghiệp quan tâm đến tham quan, học hỏi mô hình. Đây được xem như “Khoán 10” về cơ chế, chính sách của tỉnh Vĩnh Phúc trong công tác kêu gọi đầu tư vào tỉnh nhà, được doanh nghiệp, nhà đầu tư và nhân dân hết sức hưởng ứng.

Trong 4 năm qua, từ khi trúng đấu giá dự án đến nay, mặc dù gặp không ít thách thức khi thị trường bất động sản công nghiệp có sự cạnh tranh quyết liệt giữa các địa phương, khó khăn huy động tài chính, lãi suất cao, nhưng với chiến lược đầu tư có chiều sâu, dài hạn, chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Phát triển Kinh doanh Nhà đã không ngừng nỗ lực, quyết tâm cao, vượt qua mọi rào cản để nhanh chóng đưa dự án đi vào hoạt động, với mong muốn đưa Khu công nghiệp HDTC – Bá Thiện trở thành nơi “làm tổ” của “đại bàng”, tạo nền tảng và niềm tin vững chắc cho các tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới đã và đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào tỉnh Vĩnh Phúc.