Kế toán trưởng Eximbank nghỉ việc

Kế toán trưởng Eximbank nghỉ việc

Người ký quyết định để ông Nguyễn Ngọc Hà - Kế toán trưởng Eximbank - nghỉ việc theo nguyện vọng cá nhân là Phó Chủ tịch HĐQT Yasushiro Saitoh.

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank - HoSE: EIB) vừa thông báo chấp thuận cho ông Nguyễn Ngọc Hà - Kế toán trưởng kiêm Trưởng phòng kế toán tài chính - nghỉ việc theo nguyện vọng. Ông Hà có trách nhiệm phối hợp với Eximbank giải quyết dứt điểm các tồn đọng trong quá trình công tác tại ngân hàng và Eximbank ràng buộc trách nhiệm của ông Hà khi nghỉ việc.

Quyết định trên dựa trên tờ trình của tổng giám đốc ngày 20/6 về việc giải quyết cho ông Nguyễn Ngọc Hà nghỉ việc theo nguyện vọng. Người ký quyết định là Phó Chủ tịch HĐQT Yasushiro Saitoh, theo ủy quyền của Chủ tịch HĐQT Cao Xuân Ninh.

Ngoài ra, HĐQT Eximbank đã chấp thuận chọn SMBC chi nhánh Singapore (SMBC là cổ đông lớn của EIB) là ngân hàng phát hành StandBy L/C cho Eximbank, người thụ hưởng là tổ chức thẻ Visa và Mastercard.

Trong nửa đầu năm qua, Eximbank liên tục có biến động nhân sự cấp cao. Mới đây nhất là quyết định hồi cuối tháng 5 khi HĐQT ngân hàng đã chấp thuận việc từ nhiệm chức danh chủ tịch HĐQT của ông Lê Minh Quốc, thay vào đó bầu ông Cao Xuân Ninh vào vị trí này.

Ngoài ra, ông Nguyễn Cảnh Vinh - Phó Tổng giám đốc thường trực, nhân sự dự kiến giữ chức danh Tổng Giám đốc cũng được bổ nhiệm làm Quyền Tổng giám đốc Eximbank.

Với diễn biến tranh chấp cổ đông gay gắt, cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 vẫn chưa thể tiến hành hoàn chỉnh, theo đó các kế hoạch kinh doanh, đầu tư, nhân sự… vẫn đang bỏ ngỏ.

Theo Người Đồng Hành