Hơn 800 mã chứng khoán đồng loạt rớt giá

Hơn 800 mã chứng khoán đồng loạt rớt giá

Thị trường càng lao dốc mạnh hơn khi áp lực bán đè nặng lên nhiều cổ phiếu có vốn hóa lớn như VHM (Vinhomes), VIC (Vingroup), GVR (Công nghiệp cao su Việt Nam), MSN (Masan), VNM (Vinamilk)...

Thị trường chứng khoán đã chìm trong 'biển lửa' với hơn 800 mã đồng loạt rớt giá, chỉ số VN-Index lao dốc, ngay phiên giao dịch đầu tuần 13/6.

Trong phiên giao dịch hôm nay, chỉ số của các sàn chứng khoán chính đều đồng loạt đi xuống, mức giảm ngày một mạnh dần, có lúc VN-Index giảm hơn 48 điểm.

Thị trường càng lao dốc mạnh hơn khi áp lực bán đè nặng lên nhiều cổ phiếu có vốn hóa lớn như VHM (Vinhomes), VIC (Vingroup), GVR (Công nghiệp cao su Việt Nam), MSN (Masan), VNM (Vinamilk)...

thi_truong_chung_khoan

Bên cạnh đó, thị trường cũng phải đối mặt với việc nhiều cổ phiếu "vua" - nhóm ngân hàng cũng bị nhà đầu tư bán ra như VCB (Vietcombank), CTG (Vietinbank), BID (BIDV), TCB (Techcombank), MBB (MBBank)...

Trái ngược lại, một số cổ phiếu khác vẫn nhận được dòng tiền đổ vào mua, tăng hoặc tăng trần, như EIB (Eximbank), POW (Điện lực dầu khí Việt Nam), NT2 (Điện lực dầu khí Nhơn Trạch 2), IMP (Dược phẩm Imexpharm), PC1 (Tập đoàn PC1), PDN (Cảng Đồng Nai), BBC (Bibica), BHN (Bia - rượu - nước giải khát Hà Nội)...

Theo Chứng khoán Rồng Việt, áp lực chốt lời mạnh diễn ra ở những nhóm tăng mạnh thời gian qua, cùng với sự hạ nhiệt của các nhóm ngành lớn, đang đồng thuận gây khó khăn cho đà hồi phục của thị trường. Công ty phân tích này khuyến nghị nhà đầu tư nên hạn chế mua cổ phiếu và theo dõi động thái hỗ trợ của thị trường. Đồng thời nên tận dụng khả năng hồi phục của thị trường để chốt lời và cơ cấu danh mục theo hướng giảm rủi ro.

Chứng khoán Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh ở các phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng hỗ trợ 1.255 điểm trong phiên giao dịch đầu tuần.

Chứng khoán SSI cũng nhận định, nếu chỉ số VN-Index tiếp tục duy trì được trên ngưỡng 1.280 điểm thì vẫn có cơ hội quay lại kiểm định vùng kháng cự 1.300 điểm. Tuy nhiên, nếu cắt xuống dưới mốc 1.280, VN-Index có thể tiếp tục điều chỉnh về các vùng hỗ trợ quanh 1.261 - 1.250 điểm.

Khép lại phiên giao dịch sáng 13-6, chỉ số VN-Index rớt 41,97 điểm (-3,27%) xuống 1.242,11 điểm. Cả sàn HNX và sàn UPCoM cũng ghi nhận mức giảm lần lượt 11,78 điểm (-3,84%) xuống 294,66 điểm và 2,01 (-2,14%) xuống 91,71 điểm.

Toàn thị trường tạm thời có tới 823 mã chứng khoán bị rớt giá, nhiều hơn gần 9 lần số mã tăng giá.