Hơn 6.000 xe điện VinFast VF 8 bị lỗi

Hơn 6.000 xe điện VinFast VF 8 bị lỗi

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa đăng thông tin VinFast triệu hồi mẫu xe điện VF 8. Tổng số lượng xe được triệu hồi là 6.032 chiếc, trong đó có 3.549 chiếc đã bán ra thị trường và 2.483 chiếc tồn kho.

Trước đó vào giữa tháng 2, VinFast đã phát đi thông báo triệu hồi 2.781 xe VF 8 Eco và VF 8 Plus được sản xuất trong giai đoạn từ tháng 9/2022 đến tháng 2/2023. Theo thông tin từ VinFast, thông tin trên là cùng một đợt triệu hồi xe VF 8.

Các mẫu xe thuộc diện triệu hồi sẽ được thay thế bu-lông kết nối bộ kẹp phanh cầu trước với khớp nối chịu lực. Nguyên nhân là lực xiết bu-lông không đủ, dẫn đến liên kết giữa kẹp phanh và khớp nối chịu lực bị lỏng sau một thời gian sử dụng, tạo ra tiếng ồn và có nguy cơ ảnh hưởng đến chức năng phanh của xe.

VinFast vf 8 bi_loi

Theo VinFast , do tài liệu DCO thay đổi lực xiết bu lông bộ kẹp phanh và khớp nối (theo thiết kế mới thay đổi bulong M12 lên M14) của đơn vị thiết kế EDAG đã không được gửi đến cho nhà sản xuất ZF cung cấp cụm chi tiết phanh cho VINFAST. Đơn vị lắp ráp ZF vẫn giữ nguyên tiêu chuẩn lực xiết cũ áp dụng cho bulong mới.

Thời gian kiểm tra và thay thế bu-lông khoảng gần 45 phút/xe, toàn bộ chi phí sẽ được VinFast chi trả. Hãng xe Việt Nam cho biết chưa ghi nhận bất kỳ sự cố hay phản ánh của khách hàng liên quan đến vấn đề này.

Tháng 2, VinFast cũng đưa ra thông báo triệu hồi với nội dung tương tự. Tuy nhiên số lượng xe được yêu cầu triệu hồi vào thời điểm đó chưa đến 2.800 xe.