Học sinh trường quốc tế ngạc nhiên lẫn thích thú khi tham quan VWS

Học sinh trường quốc tế ngạc nhiên lẫn thích thú khi tham quan VWS

Không chỉ tận mắt thấy quy trình xử lý rác khép kín, các em học sinh Trường Quốc tế SNA Marianapolis – Biên Hòa Campus còn học thêm kiến thức về tái chế rác, chung tay bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp.

Ngày 17/5, tại Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam – VWS (huyện Bình Chánh, TPHCM), đoàn học sinh gồm 40 em của Trường Quốc tế SNA Marianapolis – Biên Hòa Campus đã có buổi trải nghiệm thực tế về quy trình xử lý, tái chế rác trong Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước.

Tại đây, ông Kevin Moore - Giám đốc Điều hành Công ty VWS đã giới thiệu về công ty cũng như giải đáp nhiều câu hỏi của các em học sinh. Theo đó, Công ty được thành lập từ năm 2005, ký hợp đồng xử lý rác với TPHCM trong 50 năm. Trung bình mỗi ngày tiếp nhận từ 6.000-6.500 tấn rác cho thành phố theo công nghệ chôn lấp hợp vệ sinh của Mỹ.

QT1

Một phần quan trọng trong việc xử lý rác của Công ty VWS là tái chế rác. Cụ thể, rác có có thể tái chế làm phân compost; phát điện…

Sau đó, ông Kevin Moore đưa các em đi tham quan thực tế nhà máy xử lý nước rỉ rác, nhà máy sản xuất phân compost… Ông Kevin Moore đánh giá cao việc nhà trường cho học sinh đi thực tế tìm hiểu quy trình xử lý rác, giúp các em có thêm trải nghiệm quý.

Em Trần Minh Khuê, học sinh lớp 3 Trường Quốc tế SNA Marianapolis – Biên Hòa Campus rất ngạc nhiên và thích thú khi lần đầu tiên được tham quan khu xử lý nước rỉ rác: “Con rất bất ngờ khi thấy nước dơ sau khi được xử lý đã chuyển sang nước sạch và còn có thể sử dụng để tưới đường, tưới cây và rửa xe. Mặc dù nơi đây là bãi xử lý rác nhưng không hôi như con vẫn nghĩ, ngược lại còn rất sạch sẽ, có nhiều cây xanh và động vật. Chuyến tham quan tìm hiểu về tái chế rác giúp cho con hiểu thêm về việc bảo vệ môi trường”.

Được biết, mục đích của Trường Quốc tế SNA Marianapolis – Biên Hòa Campus khi đưa các em học sinh đến tham quan Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước của Công ty VWS nhằm giúp các em hiểu thêm về quy trình xử lý chất thải, tái chế rác. Qua đó, giúp các em có cái nhìn thực tế hơn sau khi tiếp thu kiến thức học ở trường, đồng thời giúp các em có ý thức hơn về tác hại của rác thải, chung tay giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp.

Thời gian qua, VWS đã đón nhiều đoàn tham quan, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên trong nước, quốc tế đến tìm hiểu về vấn đề xử lý rác và nước thải nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.