Hòa Phát muốn đầu tư khu đô thị quy mô 300 – 500 ha tại Thừa Thiên Huế

Hòa Phát muốn đầu tư khu đô thị quy mô 300 – 500 ha tại Thừa Thiên Huế

Tỷ phú Trần Đình Long cho biết Tập đoàn Hòa Phát không chỉ làm “vua thép” mà còn muốn làm bất động sản với phân khúc hướng đến là khu công nghiệp, đại đô thị, sân golf.

Trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế về tìm kiếm cơ hội đầu tư trên địa bàn, Chủ tịchTập đoàn Hòa Phát (HoSE: HPG) Trần Đình Long đề nghị tỉnh này hỗ trợ tìm kiếm vị trí phù hợp để tập đoàn đầu tư khu đô thị hiện đại, có quy mô, trở thành một khu đô thị "đáng sống" tại Huế.

thua_thien_hue

Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Phương chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp với tập đoàn để hỗ trợ tìm kiếm vị trí đầu tư phù hợp cũng như hướng dẫn các thủ tục liên quan, để nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ cũng như sớm triển khai dự án trên địa bàn.

Ông Phương cho hay tỉnh luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, trong đó có các nhà đầu tư chiến lược đến nghiên cứu, đầu tư trên địa bàn tỉnh. Trong những năm tới, tỉnh sẽ triển khai nhiều giải pháp để tập trung thu hút đầu tư, trong đó tập trung thu hút các dự án phát triển đô thị như mong muốn đầu tư của Tập đoàn Hòa Phát.

Theo ông Trần Đình Long, tập đoàn sẽ không chỉ làm “vua thép” mà còn muốn làm bất động sản. Phân khúc bất động sản mà tập đoàn hướng đến là khu công nghiệp, đại đô thị, sân golf. Sản phẩm cốt lõi là các đại đô thị diện tích từ 300-500 ha, bất động sản cao cấp hướng đến người dân có thu nhập trung bình và cao. Trong năm 2021, tập đoàn đã tiến hành khảo sát, nghiên cứu và đề xuất nhiều dự án tại Cần Thơ, Khánh Hòa, Quảng Ngãi.