Hoa hậu Ngọc Hân đầu tư những mã chứng khoán nào?

Hoa hậu Ngọc Hân đầu tư những mã chứng khoán nào?

Là Giám đốc đối ngoại tại Nhựa Đồng Nai Hoa hậu 2010 Ngọc Hân đang nắm cổ phiếu trong hệ sinh thái công ty này như DNP, NVT, CVT và HUT.

hao hau ngoc han

Trong tuần qua, nhóm cổ phiếu "họ" DNP trở thành hiện tượng trên sàn chứng khoán khi liên tục tăng "nóng" bất chấp biến động lên xuống của thị trường chung. Những cổ phiếu này thuộc "hệ sinh thái DNP-Tasco"của đại gia Nhựa Đồng Nai Vũ Đình Độ - người được cho là "thế lực" mới trên thị trường chứng khoán Việt.

Đóng cửa phiên cuối tuần, cổ phiếu DNP của Công ty cổ phần Nhựa Đồng Nai tăng trần phiên thứ 4 liên tiếp lên 28.700 đồng/cổ phiếu. Tính trong một tuần qua, DNP tăng giá tới 47,2%.

Tương tự, VC9 của CTCP Xâu dựng số 9 tăng trần cả tuần, tăng 58% từ 11.800 lên 18.700 đồng.

Sắc tím bao trùm cả tuần, cổ phiếu NVT (CTCP Du lịch Bất động sản Ninh Vân Bay) tăng mạnh trên 30%, trong khi đó JVC (CTCP Đầu tư và Phát triển Y tế Việt Nhật) cũng ghi nhận mức tăng gần 13% trong tuần qua.

Cổ phiếu HUT của Công ty cổ phần Tasco tăng gần 30% trong tuần từ 14 – 18/3. Điều đáng nói, HUT đã có đà tăng giá từ nửa năm qua, từ dưới 10.000 đồng/cp lên quanh 45.000 đồng/cp như hiện nay.

Khi đại gia Nhựa Đồng Nai Vũ Đình Độ và nhóm cổ phiếu thuộc "hệ sinh thái DNP-Tasco" nổi sóng gần đây, Hoa hậu Ngọc Hân cũng "bất ngờ" xuất hiện trong chương trình "Khớp lệnh" của VTV Digital.

Trong chương trình này, Hoa Hậu Ngọc Hân cho biết, với vai trò là Giám đốc đối ngoại của Nhựa Đồng Nai, hoa hậu Ngọc Hân đang đầu tư vào các cổ phiếu trong hệ sinh thái của công ty như DNP, NVT, CVT, đặc biệt là HUT. Việc đầu tư này dựa trên niềm tin đối với doanh nghiệp.

"Bản thân mình cũng đã đầu tư vào cổ phiếu của HUT khá là nhiều và khá lâu rồi. Trong tương lai sẽ còn có rất là nhiều những chiến lược phát triển để làm cho HUT trở nên rất khác so với quá khứ hồi xưa của Tasco", Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ.

Trong phần chia sẻ nhanh của chương trình, hoa hậu Ngọc Hân tiết lộ, cô bắt đầu đầu tư từ năm 2017. Cũng giống như các nhà đầu tư khác, danh mục của cô cũng có lúc lãi, có lúc lỗ, lúc lãi lớn nhất có tới 150%. Tiết lộ về cách đầu tư, Hoa hậu chia sẻ, cô thường cắt lỗ khi âm 7 – 25%, và bài học lớn nhất cô học được sau 5 năm tham gia thị trường chứng khoán là: Chốt lãi không bao giờ sai!

Trong danh mục của hoa hậu Ngọc Hân, ngoài DNP thì cổ phiếu NVT của Công ty Cổ phần Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay cũng đã có một tuần "ngập sắc tím" khi tăng trần nguyên tuần, tổng mức tăng lên tới 39,52%.

Tại Tasco, Chủ tịch Hội đồng quản trị hiện là ông Hồ Việt Hà, người đang là Thành viên Hội đồng quản trị tại DNP Water (công ty con của Nhựa Đồng Nai - mã DNP). Vừa rồi, Tasco công bố Nghị quyết thông qua chủ trương thành lập Tasco Land. Sau khi thành lập, Tasco Land sẽ đầu tư vào Ninh Vân Bay (mã chứng khoán: NVT). Tasco cũng đã ký hợp đồng phát triển dự án Chi Đông Riverside do Công ty cổ phần Xây dựng số 9 (Vinaconex 9, mã chứng khoán: VC9) làm chủ đầu tư vào hồi tháng 1.

Người của Nhựa Đồng Nai còn xuất hiện tại nhiều doanh nghiệp khác với các chức vụ chủ chốt: ông Nguyễn Hoàng Giang - Thành viên HĐQT DNP Water - đang là thành viên HĐQT của Savico; còn ông Lê Tuấn - một thành viên khác của HĐQT Savico cũng là người cũ của DNP Water.

Tại Ninh Vân Bay, ông Phạm Thành Thái Lĩnh - Chủ tịch công ty này từng là Giám đốc đầu tư của DNP Water; còn ông Nguyễn Hoàng Giang - Thành viên HĐQT DNP Water ngoài chức vụ ở Savico cũng đang là Thành viên HĐQT Ninh Vân Bay.

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Hiếu - Tổng Giám đốc Nhựa Đồng Nai và bà Phan Thị Thu Thảo - Phó Tổng Giám đốc Nhựa Đồng Nai cũng xuất hiện tại Công ty Thiết bị Y tế Việt Nhật (mã chứng khoán: JVC) .